Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Hai loại vắc xin có thể sẵn sàng để được phê duyệt vào tháng 11 tại Mỹ
19/10/2020 13:20
(HanoiTV) - Các công ty Pfizer và Moderna của Mỹ có kế hoạch nộp đơn xin cấp phép vào thời điểm này, nhưng họ vẫn bị FDA, cơ quan dược phẩm Mỹ, quyết định tạm ngừng.
Ảnh minh họa

Các công ty Pfizer và Moderna có kế hoạch xin giấy phép cho vắc xin Covid-19 của họ vào cuối tháng 11 tại Mỹ, điều này sẽ đánh dấu kỷ lục tốc độ mọi thời đại về phát triển vắc xin, chín tháng sau tử vong đầu tiên do coronavirus trong nước.

Nhưng đợt tiêm chủng cuối cùng vào dịp cuối năm sẽ là quá nhỏ để có thể tự ngăn chặn dịch bệnh đang trong đợt bùng phát thứ ba tại Mỹ.

Con số chính thức đã vượt quá 8 triệu trường hợp nhiễm vào cuối tuần qua, một con số chắc chắn thấp hơn nhiều so với thực tế, vì các nghiên cứu về kháng thể đã tiết lộ rằng khoảng 10% dân số Mỹ đã bị nhiễm bệnh, tương ứng với hàng triệu cư dân. Tình trạng lây nhiễm, nhập viện và tử vong đang gia tăng.

Tổng thống Mỹ đã hy vọng có vắc-xin trước cuộc bầu cử ngày 3/11, nhưng ngành công nghiệp này đã đồng ý đợi thêm vài tuần, theo yêu cầu của các quan chức y tế, để phát hiện các tác dụng phụ nghiêm trọng có thể xảy ra trong số hàng chục nghìn người tham gia thử nghiệm lâm sàng.

Thử nghiệm phải trả lời hai câu hỏi: Thuốc tiêm chủng có bảo vệ không? Và nó có an toàn không? Albert Bourla, Giám đốc điều hành của Pfizer, một đối tác của công ty BioNTech của Đức, đã thông báo rằng ông hy vọng có bằng chứng về hiệu quả vào cuối tháng 10, nhưng ông sẽ đợi đến tuần thứ ba của tháng 11 để nộp đơn lên Cơ quan FDA một yêu cầu cấp phép khẩn cấp.

Chính phủ đang chuẩn bị chuỗi hậu cần khổng lồ cần thiết, với mục đích khởi động việc phân phối những liều thuốc đầu tiên trong vòng 24 giờ sau khi được phép.

Yến Như

Theo Le Figaro

Từ khóa: vắc xin