Thế giới / Tin 24h Chuyện bốn phương
Hai máy bay quân sự Mỹ rơi tại vùng biển Nhật Bản, 6 người mất tích
06/12/2018 10:33
(HanoiTV) - Hiệp hội Phát thanh Nhật Bản ngày 6/12 đưa tin, hai máy bay thuộc căn cứ quân sự Mỹ ở Iwakuni đã va chạm trên không trung và rơi ở Thái Bình Dương gần vùng biển Kochi (Nhật Bản). Đến nay, chỉ có một trong bảy người trên hai chiếc máy bay được giải cứu, sáu người còn lại vẫn mất tích.
Máy bay chiến đấu của Mỹ. Ảnh: theaviationist.com

Theo tin tức Bộ Quốc phòng Nhật Bản, lúc 1 giờ 40 phút sáng ngày 6/12 (theo giờ địa phương), một máy bay tiêm kích FA-18 và một máy bay vận tải KC-130 chở nhiên liệu thuộc Quân đoàn Lính thủy đánh bộ Mỹ đóng quân tại căn cứ quân sự ở Iwakuni (Nhật Bản) đã va chạm ở vị trí cách Mũi Muroto thuộc tỉnh Kochi khoảng 100km. Cả hai máy bay bị rơi trên biển.

Hải quân Mỹ tại Nhật Bản ra tuyên bố xác nhận, hai máy bay nói trên đang tham gia huấn luyện bay và xảy ra tai nạn. Hiện công tác tìm kiếm cứu nạn và điều tra nguyên nhân của vụ tai nạn đang được khẩn trương tiến hành.

Thông tin từ quân đội Mỹ cho biết, khi vụ tai nạn xảy ra, trên máy bay FA-18 có 2 người và trên máy bay KC-130 có 2 người. Lực lượng Phòng vệ trên biển Nhật Bản cũng điều động máy bay và tàu tham gia công tác tìm kiếm cứu nạn. Đến nay, đã có một người được cứu sống trong tình trạng vẫn nhận thức được. Cảnh sát biển Nhật Bản cho biết, họ đã cử các tàu tuần tra và máy bay tham gia tìm kiếm và cứu hộ. Cho đến nay, không có báo cáo về các tàu gần đó bị ảnh hưởng bởi vụ tai nạn.

Hiện tại, căn cứ quân sự của Mỹ ở Nhật Bản có tổng cộng 120 máy bay quân sự, và trong hai năm qua, các vụ tai nạn máy bay vẫn thỉnh thoảng xảy ra.

HanoiTV

Theo cctv.com

Từ khóa: Nhật Bảnmáy bay quân sự Mỹva chạm