Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Hai nước Việt Nam - Lào, diễn ra nhiều hoạt động Ngày hội VHTTDL các dân tộc thiểu số vùng biên giới 2019
15/05/2019 18:22
(HanoiTV) - Ngày hội giao lưu văn hóa, thể thao và du lịch các dân tộc thiểu số các tỉnh vùng biên giới Việt Nam - Lào, khu vực miền Trung, Tây Nguyên, năm 2019 sẽ diễn ra từ ngày 17/5/2019.

Ngày hội văn hóa, thể thao và du lịch các dân tộc thiểu số các tỉnh vùng biên giới Việt Nam - Lào, khu vực miền Trung, Tây Nguyên, năm 2019 (sau đây gọi tắt là Ngày hội), với chủ đề "Đoàn kết, hữu nghị và phát triển", do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với Ủy ban nhân dân tỉnh Thừa Thiên Huế, các bộ, ban, ngành Trung ương và các địa phương tổ chức.

Ngày hội diễn ra từ ngày 17-19/5/2019 tại huyện A Lưới, tỉnh Thừa Thiên Huế, với sự tham gia của gần 1.000 nghệ nhân, nghệ sĩ, diễn viên, vận động viên quần chúng đồng bào các dân tộc 05 tỉnh (Kon Tum, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Quảng Trị và Thừa Thiên Huế) và có sự tham gia của 04 đoàn nghệ thuật quần chúng nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào.

Ngày hội giao lưu văn hóa, thể thao và du lịch các dân tộc thiểu số các tỉnh vùng biên giới Việt Nam - Lào, khu vực miền Trung, Tây Nguyên, năm 2019 sẽ diễn ra từ 17-19/5/2019. Ảnh minh họa

Đảm bảo tính thống nhất, khoa học, linh hoạt trong công tác chỉ đạo giữa Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Ủy ban nhân dân tỉnh Thừa Thiên Huế và các tỉnh tham gia Ngày hội; đặc biệt là với các tỉnh của nước bạn Lào; sự phối hợp tốt giữa địa phương đăng cai với các cơ quan chuyên môn thuộc Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch.

Các chương trình tham gia Ngày hội được chuẩn bị chu đáo, có nội dung đặc sắc, hình thức phong phú, phù hợp và có tính nghệ thuật cao, có nhiều nét mới, đáp ứng nhu cầu sáng tạo và hưởng thụ văn hóa của nhân dân, kết hợp với các tiết mục mang tính giao lưu, đoàn kết giữa hai nước Việt Nam - Lào.

Ngày hội có các hoạt động văn hóa như Không gian trưng bày, giới thiệu, quảng bá sản phẩm văn hóa và du lịch của các địa phương; Liên hoan văn nghệ quần chúng; Trình diễn trang phục dân tộc; Trình diễn dệt vải (thổ cẩm); Các hoạt động thể dục thể thao truyền thống dân tộc: Kéo co (nội dung nam và nữ), Đẩy gậy (nội dung nam, nữ và hạng cân), Bắn nỏ (nội dung nam và nữ), Bóng chuyền (nội dung nam).

Các hoạt động du lịch trong khuôn khổ Ngày hội gồm Tổ chức đoàn famtrip (các hãng lữ hành trong nước) khảo sát du lịch sinh thái, du lịch cộng đồng tại huyện A Lưới và kết nối với huyện Tây Giang, tỉnh Quảng Nam; Trình diễn, giới thiệu trích đoạn lễ hội, nghi thức sinh hoạt văn hóa truyền thống các dân tộc tại huyện A Lưới (phục vụ Đại biểu tham quan du lịch); Giới thiệu nghệ thuật ẩm thực các dân tộc tỉnh Thừa Thiên Huế.

Lễ Khai mạc Ngày hội sẽ diễn ra lúc 20h00 ngày 17/5/2019 tại Quảng trường Trung tâm huyện A Lưới, tỉnh Thừa Thiên Huế. Lễ bế mạc Ngày hội diễn ra lúc 20h00, ngày 19/5/2019./.

Từ khóa: Ngày hộivăn hóa TTDLLàoViệt Nam