Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Hàn Quốc: Số ca nhiễm COVID-19 đã tăng vọt lên tới 433 người
22/02/2020 17:44
(HanoiTV) - Thị trưởng Seoul Park Won-soon đã ban hành lệnh cấm tụ tập đông người ở các quảng trường Seoul, Cheonggye và Gwanghwamun sau khi thủ đô Hàn Quốc đã có 20 ca dương tính với COVID-19.
Hàng ngàn người biểu tình ở quảng trường Gwanghwamun sáng 22/2 (Nguồn: Yonhap)

Theo Yonhap, ngày 22/2, hàng ngàn người đã kéo tới quảng trường Gwanghwamun ở trung tâm thủ đô Seoul của Hàn Quốc để tham gia tuần hành phản đối chính phủ, bất chấp lệnh cấm tụ tập đông người để ngăn ngừa dịch COVID-19 lan rộng.

Tính đến chiều 22/2, theo Yonhap, số ca dương tính với chủng mới của virus corona ở Hàn Quốc đã lên tới 433 người (trong đó có 2 trường hợp tử vong), tăng 87 ca so với thông báo sáng cùng ngày. Các ca bệnh mới chủ yếu là ở thành phố Daegu và vùng lân cận.

Trước tình hình đó, thị trưởng Seoul Park Won-soon đã ban hành lệnh cấm tụ tập đông người ở các quảng trường  Seoul, Cheonggye và Gwanghwamun.

Ngoài ra, chính quyền Seoul cũng đóng cửa các nhà thờ của giáo phái Shincheonji (Tân Thiên địa), sau khi một cơ sở của giáo phái này ở Daegu bị coi là "ổ dịch" khi bệnh nhận số 31 từ chối cách ly rồi lây nhiễm cho nhiều người khác.

Hiện Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh (CDC) đã yêu cầu 9.336 thành viên giáo phái Tân Thiên Địa tự cách ly. 544 người trong số này có các dấu hiệu nghi nhiễm và đang được xét nghiệm.

"Bệnh nhân (có liên quan với Shincheonji) có thể đã xuất hiện ở Seoul. Seoul không còn là nơi an toàn nữa," thị trưởng Park nói trong một tuyên bố được Yonhap đăng tải. "Cần phải hành động đối với các hoạt động tụ tập của Shincheonji."

Theo thông báo của cơ quan y tế Hàn Quốc thì tính tới chiều 21/2, Seoul đã xuất hiện 20 ca bệnh có dương tính với COVID-19.

Ngoài Gyeongsang và Daegu, các ca nhiễm mới trong hôm nay tại Hàn Quốc còn được ghi nhận ở những tỉnh khác như Jeju, Chungcheong, Bắc Jeolla, Gyeonggi. 4 ca nhiễm được phát hiện tại Busan, thành phố lớn thứ hai Hàn Quốc với 3,4 triệu dân.

Samsung Electronics hôm nay cho biết phát hiện một nhân viên nhiễm nCoV tại tổ hợp nhà máy sản xuất thiết bị di động ở Gumi, thành phố tại đông nam Hàn Quốc. Samsung dự kiến đóng cửa toàn bộ cơ sở cho đến sáng 24/2.

Giới chức y tế Hàn Quốc cho biết, hầu hết các bệnh nhân nhiễm virus đều ổn định, có 9 bệnh nhân đang trong tình trạng nguy hiểm.

Tổng hợp

Từ khóa: COVID-19Hàn Quốc