Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Hàn Quốc tăng mức phạt nếu du khách mang sản phẩm từ lợn vào nước này
30/05/2019 18:25
(HanoiTV) - Để ngăn chặn lây lan virus tả lợn châu Phi (ASF), bắt đầu từ tháng 6, Chính phủ Hàn Quốc sẽ bắt đầu áp dụng các khoản phạt nghiêm khắc với bất kỳ du khách nào mang các sản phẩm thịt lợn vào nước này, đặc biệt nặng hơn khi từ quốc gia đang có dịch.
(Ảnh: dulichvietnam)

Theo thông tin từ Trung tâm Lao động ngoài nước (Bộ Lao động - Thương binh & Xã hội), gần đây, Bộ Lao động - Việc làm Hàn Quốc phản ánh việc phát hiện người lao động Việt Nam mang theo hàng hóa không được phép khi nhập cảnh Hàn Quốc.

"Việc này đã làm ảnh hưởng đến uy tín, hình ảnh của cơ quan phái cử và của cả người lao động Việt Nam. Đặc biệt, chính phủ Hàn Quốc quan tâm tới dịch tả lợn châu Phi đang xuất hiện ở nhiều nơi, trong đó có Việt Nam", Trung tâm Lao động ngoài nước cho biết.

(Ảnh: vietnamnet)

Theo đó, sẽ có 3 mức xử phạt tiền nếu bị phát hiện mang thực phẩm trái phép là 5 triệu won (gần 100 triệu đồng), 7,5 triệu won (gần 150 triệu đồng) và 10 triệu won (gần 200 triệu đồng).

Các quốc gia đang trải qua dịch tả lợn châu Phi (màu đỏ), theo Cơ sở dữ liệu thông tin của Tổ chức Sức khỏe động vật thế giới.

Do đó, để tránh tình trạng người lao động bị phạt vì vi phạm các quy định trên, Trung tâm Lao động ngoài nước khuyến cáo người lao động Việt Nam đi làm việc tại Hàn Quốc không mang theo các loại thực phẩm sai quy định, đặc biệt là thịt lợn được chế biến.

Mai Phương

(Tổng hợp)

Từ khóa: dịch tả lợnChâu Phingười lao độngHàn Quốcthịt lợntăng mức phạtnhập cảnhdu khách