Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Hàn Quốc viện trợ nhân đạo cho 14 quốc gia chống dịch COVID-19
02/04/2020 19:53
(HanoiTV) - Bộ Ngoại giao Hàn Quốc đã công bố gói viện trợ nhân đạo trị giá 6 triệu USD cho 14 quốc gia đối phó dịch COVID-19, gồm năm nước châu Á, ba nước Trung Nam Mỹ, sáu quốc gia châu Phi và Trung Đông.
Nhân viên Chữ Thập Đỏ Iran kiểm tra thân nhiệt nhằm ngăn chặn lây lan COVID-19 tại khu vực ngoại ô Tehran, Iran, ngày 26/3/2020. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Hàn Quốc sẽ hỗ trợ 2 triệu USD cho Iran. Tehran cũng đã yêu cầu Seoul cung cấp bộ xét nghiệm virus SARS-CoV-2, máy kiểm tra khuếch đại gene (PCR) và các thiết bị khử độc dạng phun.

Hàn Quốc đang xem xét gửi bộ xét nghiệm, trước mắt sẽ gửi hai máy kiểm tra khuếch đại gene và 500 thiết bị khử độc tới Iran trong tuần này.

Bộ Ngoại giao cho biết Seoul cũng đang xem xét viện trợ 1 triệu USD cho bốn quốc gia khác.

Về việc cung cấp bộ xét nghiệm cho Mỹ, Bộ Ngoại giao Hàn Quốc cho biết hiện có ba doanh nghiệp của nước này đang bàn thảo ký hợp đồng xuất khẩu bộ xét nghiệm sang Mỹ trong thời gian sớm nhất.

Tính đến nay, đã có 55 quốc gia yêu cầu Hàn Quốc viện trợ nhân đạo. Seul sẽ tiến hành hỗ trợ theo thứ tự để không ảnh hưởng đến nhu cầu trong nước. Theo Bộ Ngoại giao nước này, nếu tình hình ngân sách cho phép, Hàn Quốc sẽ cung cấp viện trợ bổ sung.

Video: Ấn Độ: Bác sỹ phải dùng áo mưa để bảo vệ khi điều trị cho bệnh nhân Covid-19

Tổng hợp

Từ khóa: Covid-19viện trợ nhân đạo