Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Hàng không Trung Quốc bước vào “Thời đại công nghệ trên không”
20/01/2018 08:16
(HanoiTV) - Từ ngày 18/1, lần đầu tiên các hành khách của hãng hàng không China Eastern Airlines được sử dụng wifi trên máy bay bằng các thiết bị điện tử như: điện thoại thông minh, máy tính bảng, laptop… khi máy bay ở độ cao 10.241m, tuy nhiên thiết bị điện thoại di động phải chuyển sang “Chế độ máy bay”.
Hãng hàng không China Eastern Airlines(Phương Đông Trung Quốc) đã tuyên bố cho phép hành khách sử dụng thiết bị điện tử trên các chuyến bay kể từ ngày 18/1/2018.

Sau khi Cục Hàng không Dân dụng Trung Quốc (CAAC) ngày 16/1 ban hành hướng dẫn về việc gỡ bỏ lệnh cấm sử dụng các thiết bị điện tử trên các chuyến bay, lần đầu tiên, 278 hành khách trên chuyến bay MU5137 của hãng hàng không China Eastern Airlines , khởi hành từ sân bay quốc tế Hồng Kiều, Thượng Hải tới sân bay quốc tế Bắc Kinh, Trung Quốc được trải nghiệm “lướt mạng internet trên không trung” mà không sợ làm ảnh hưởng hay gây mất an toàn cho chuyến bay. Có thể nói, tới nay hàng không dân dụng của Trung Quốc đã “mở sang một trang mới” của thời đại công nghệ số.

Các thiết bị điện tử xách tay như: điện thoại thông minh, máy tính bảng, laptop, máy đọc sách điện tử (e-reader)... được sử dụng trên máy bay.

Nhiều hành khách trên chuyến bay tỏ ra phấn khích khi giờ đây để điện thoại hay máy tính bảng ở “chế độ máy bay” vẫn có thể “lướt” web đọc tin tức, hay lên các trang mạng xã hội để giao lưu, hoặc mua sắm online và thậm chí thực hiện các cuộc gọi video trên không trung với đường truyền ổn định, tốc độ cao.

Hầu hết các hành khách đều hứng khởi khi trên máy bay vẫn có thể làm việc qua mạng internet hay đọc tin tức, trao đổi thông tin trên các trang mạng xã hội.

Từ lúc bắt đầu lên máy bay, các tiếp viên hàng không đã tận tình hướng dẫn cho hành khách cách kết nối với mạng Wifi của hãng hàng không China Eastern Airlines để hành khách có được trải nghiệm tốt nhất trên không trung, mà không phải hãng hàng không nào cũng có thể cung ứng dịch vụ đặc biệt này. Để tìm hiểu thêm về các dịch vụ của China Eastern Airlines, hành khách có thể thông qua các kênh thông tin từ website chính thức hay thông qua APP trên các thiết bị điện tử thông minh của hãng hàng không này.

Nữ tiếp viên hàng không đang hướng dẫn cho hành khách cách kết nối wifi.

Cho đến nay, số lượng máy bay của hãng China Eastern Airlines có cung cấp dịch vụ wifi trên không trung lên tới 74 chiếc, bao phủ 166 tuyến bay nội địa trọng điểm và hầu hết các chuyến bay quốc tế. Nói về quy mô đội tàu bay, số chuyến bay, hay số lượng hành khách … có thể thấy China Eastern Airlines dần trở thành hãng hàng không hàng đầu ở châu Á.

Tuy nhiên, phi hành đoàn vẫn yêu cầu hành khách phải để điện thoại di động chuyển sang “chế độ máy bay” (Airplane Mode)  để không phát ra sóng  gây nhiễu hệ thống điện tử của máy bay.

Mai Phương

(Theo Chinanews)

Từ khóa: Máy bayTrung QuốcwifiChina Eastern Airlinesđiện thoại di độngmáy tính bảnglướt websitedịch vụhãng hàng khônghành kháchchuyến baynội địaquốc tếChâu Á