Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Hàng ngàn người làm sạch hành tinh
22/09/2019 19:20
(HanoiTV) - "Ngày sạch Thế giới" hôm 21/9 đã thu hút hàng ngàn người tham gia chiến dịch nhặt rác trên bãi biển tại Châu Á và Châu Đại Dương
"Ngày sạch Thế giới" diễn ra trên toàn cầu

Chiến dịch này diễn ra một ngày sau cuộc diễu hành vì môi trường quy tụ hơn 4 triệu trẻ em trên khắp thế giới.

Chiến dịch làm sạch bãi biển bắt đầu tại Quốc đảo Fiji ở Nam Thái Bình Dương. Các tình nguyện viên có mặt ở các bãi biển ở Tây thủ đô Suva để gom rác thải, lốp xe hỏng, phụ tùng xe hơi đã thải loại. Còn trên bãi biển Bondi của Sydney, các tình nguyện viên nhặt mẩu thuốc lá và mẩu nhựa từ cát.

10.000 người tham gia tại Manila

Hơn 10.000 người đã tập trung trên bãi biển gần Manila, nơi được coi đang bị ô nhiễm nặng.

"Chúng tôi chiến đấu vì môi trường, đặc biệt ở Manila, nơi có rất nhiều rác thải", một sinh viên chia sẻ với hãng tin AFP.

"Nhựa đang giết hại dần sinh vật biển. Mặc dù hành động của chúng tôi còn rất khiêm tốt, như dọn rác trên vỉa hè, nhưng giá trị của hành động sẽ đánh thức ý thức trong cuộc sống của mỗi người", Hoàng Thị Hoàn, 18 tuổi tại Hà Nội khi tham gia chiến dịch "Làm sạch Thủ đô" của Việt Nam.

Ô nhiễm nhựa là một vấn đề lớn của Đông Nam Á, đặc biệt là Philippines, Trung Quốc, Việt Nam và Indonesia, những quốc gia đang chịu ảnh hưởng nhiều nhất.

"Ngày sạch Thế giới" được tổ chức từ năm 2008, do Hiệp hội Let Do It Foundation thực hiện. Năm 2018, hơn 17,7 triệu người của 157 quốc gia đã tham gia hoạt động đầy ý nghĩa này, với mục tiêu "kết nối và trao quyền cho công dân và tổ chức" để "giữ hành tinh sạch". Chỉ 9% trong 9 tỷ tấn nhựa của Thế giới được tái chế.

Yến Như

Theo Paris Match

Từ khóa: rácnhựaĐông Nam Á