Thế giới / Tin 24h Chuyện bốn phương Khám phá
Hàng ngàn người Palestine biểu tình phản đối ông Trump
30/12/2017 11:27
(HanoiTV) - Ngày 29/12, hàng ngàn người Palestine tiếp tục xuống đường biểu tình ở dải Gaza và khu Bờ Tây, phản đối quyết định công nhận Jerusalem là thủ đô của Israel được Tổng thống Donald Trump tuyên bố.
Gần 4.000 người Palestine đã xuống đường biểu tình phản đối Tổng thống Mỹ Donald Trump tại dải Gaza và Bờ Tây

Đây là cuộc biểu tình thứ 4 ở Gaza và khu Bờ Tây phản đối Tổng thống Mỹ Donald Trump.

Quan chức y tế của Palestine cho biết, cuộc biểu tình đã khiến ít nhất 50 người bị thương bởi đạn pháo, chủ yếu được bắn dọc theo khu vực biên giới dải Gaza.

Một phát ngôn viên của quân đội Israel khẳng định, binh sỹ Israel chỉ nổ súng vào những người biểu tình quá khích, có mối đe dọa trực tiếp với các binh sỹ và những người cố tình phá hoại hàng rào an ninh dọc tuyến biên giới.

Thống kê cho thấy, khoảng 4.000 người Palestine đã tham gia cuộc biểu tình quy mô lớn ngày hôm qua (29/12), tại Bờ Tây và dải Gaza.

Việc Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố công nhận Jerusalem là thủ đô của Israel đã vấp phải sự phản đối mạnh mẽ của người dân Palestine, cộng đồng người Hồi giáo ở Trung Đông và cộng đồng quốc tế. Đại hội đồng LHQ ngày 21/12 cũng đã thông qua Nghị quyết bác bỏ tuyên bố của Tổng thống Mỹ Donald Trump với sự ủng hộ của 128 quốc gia. Chỉ có 9 quốc gia bỏ phiếu chống và 35 quốc gia bỏ phiếu trắng.

Thu Thu

Theo Reuters

Từ khóa: Biểu tìnhPhản đối TrumpGazaBờ Tây