Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Hàng trăm nhà hoạt động vì khí hậu diễu hành về Davos, Thụy Sĩ
20/01/2020 06:39
(HanoiTV) - Hàng trăm nhà hoạt động khí hậu đã bắt đầu một cuộc diễu hành kéo dài ba ngày ở dãy Alps Thụy Sĩ vào ngày 19/01, để đến khu nghỉ mát Davos (phía đông), nơi diễn ra Hội nghị lần thứ 50 của Diễn đàn Kinh tế Thế giới (WEF) dự kiến vào tuần tới.
Biểu tình diễn ra rầm rộ trước Diễn đàn Kinh tế Thế giới

Các nhà hoạt động ở mọi lứa tuổi, những người đầu tiên tập trung tại quảng trường nhà ga ở Landquart, một thị trấn ở Graubünden, kêu gọi WEF và các nhà lãnh đạo phải chịu trách nhiệm về vấn đề biến đổi khí hậu.

" Vấn đề khí hậu là chủ đề số 1, và đơn giản nó cũng phải là chủ đề duy nhất ở Davos và những người tham gia phải nhận ra nó, họ phải đi theo hướng này, đó là điều cần thiết ", tuyên bố của một người biểu tình vì khí hậu

Chính quyền địa phương chỉ cho phép cuộc diễn hành diễn ra hai ngày và không tiến gần Davos. Các nhà hoạt động đã tuyên bố rằng họ vẫn sẽ tiến thẳng đến Davos, thông qua những con đường mòn đi bộ.

" Ở đây chúng ta đang có 700 người đi bộ đến Davos. Thật không thể tin được, đó là sự đoàn kết đáng kinh ngạc. Họ hiểu sự vô đạo đức của Davos, sự vô đạo đức của một lớp tỷ phú gặp nhau hàng năm để tôn vinh sự thái quá của nó ", Njoki Njoroge Njehu, một nhà hoạt động khí hậu trẻ tuổi người Kenya, phát biểu hôm 18/01 tại một cuộc biểu tình ở thành phố Lausanne, Thụy Sĩ.

50 người đứng đầu nhà nước và chính phủ dự kiến ​​gặp nhau vào tuần tới (21-24 / 1) tại khu nghỉ mát thể thao mùa đông này.

Trong một thông cáo báo chí, WEF nói rằng " biến đổi khí hậu là chủ đề chính của Davos 2020 ", một bức thư đã được gửi cho các nhà lãnh đạo doanh nghiệp, những người sẽ tham gia hội nghị để đạt được mục tieu giảm khí thải carbon vào năm 2050.

Yến Như

Theo Le Figaro

<

Từ khóa: Diễn đàn Kinh tế Thế giớiDavos

<