Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Hàng trăm SV tham gia chiến dịch "World Cleanup Day - Ngày làm sạch thế giới" tại Hà Nội
17/10/2020 13:19
(HanoiTV) - Chiến dịch “World Cleanup Day - Ngày làm sạch thế giới" năm 2020 tại Hà Nội được tổ chức với mục tiêu nâng cao nhận thức và kêu gọi cộng đồng cùng hành động vì môi trường xanh của Thủ đô, lan tỏa thông điệp “sống xanh” và ý thức bảo vệ môi trường bằng các hành động thiết thực chứ không phải lời nói.
Sáng sớm ngày 17/10, hàng trăm sinh viên tình nguyện đến từ các trường ĐH trên địa bàn thành phố đã có mặt tại khu vực đường Phạm Hùng, Hà Nội để tham gia chiến dịch "World Cleanup Day - Ngày làm sạch thế giới" năm 2020
Chiến dịch “World Cleanup Day” khởi nguồn từ đất nước Estonia. Năm 2008, 50.000 tình nguyện viên đã thu gom 100.000 tấn rác trong 5 giờ đồng hồ, kết quả tích cực của hoạt động này đã nhận được sự hưởng ứng tích cực trên thế giới.
Chiến dịch "World Cleanup Day 2020" năm nay do Let’s Do It! Hanoi tổ chức, nhận được sự tài trợ của nhiều đơn vị, doanh nghiệp chung tay bảo vệ môi trường.
Let’s Do It! World là tổ chức phi chính phủ được thành lập vào năm 2011, hiện là thành viên của UNEP (Chương trình Môi trường Liên Hiệp Quốc).
Let’s Do It! Vietnam trực thuộc Let’s Do It! World đi vào hoạt động vào tháng 7/2015 với mục tiêu là tất cả công dân Việt Nam hạn chế việc gia tăng rác thải ngoài môi trường.
 Trong hai năm 2018 và 2019 liên tiếp, Chiến dịch “World Cleanup Day” riêng tại Hà Nội đã thu hút được 2.151 người tham gia, 900.000 người biết đến thông điệp của Chiến dịch và gần 10 tấn rác đã được thu gom.
Trên địa bàn toàn quốc, năm 2019, Let’s Do It! Vietnam đã thu hút hơn 3.000 tình nguyện viên cùng các đơn vị cơ quan, tổ chức, công ty khác cùng tham gia Chiến dịch, với 15 địa điểm dọn rác trải dài trên 7 tỉnh thành gồm Hà Nội, Hưng Yên, Nghệ An, Đà Nẵng, Bình Thuận, TP. Hồ Chí Minh và Vũng Tàu.
Nguyễn Diệu Anh - Phụ trách đối ngoại của chương trình cho biết: hoạt động này giúp các bạn trẻ và tất cả người dân thay đổi nhận thức, không xả rác bừa bãi và chung tay bảo vệ môi trường xanh sạch đẹp hơn.
Chiến dịch tại Hà Nội năm nay diễn ra tại 3 địa điểm trên địa bàn là: đường Phạm Hùng, đường Nguyễn Trãi và Xã Dương Liễu, Hoài Đức
Vấn đề rác thải cùng những ảnh hưởng tiêu cực đến môi trường sống của con người là là một trong những vấn đề nóng nhất tại Việt Nam hiện nay.
Việt Nam là đất nước xả rác thải nhựa ra biển nhiều thứ 4 trên thế giới. Riêng Hà nội, mỗi năm lượng rác trung bình tăng 15% một năm, khối lượng rác thải ra môi trường lên tới 5.500 tấn/ngày tại khu vực đô thị...
Tuy nhiên, chỉ 60 - 65% rác thải được thu gom và đưa đến bãi chôn lấp tập trung, còn lại bị đổ xuống ao hồ, sông ngòi, bên đường. Nguyên nhân chính đến từ ý thức của mỗi cá nhân.
Rác thải bừa bãi không chỉ ảnh hưởng trực tiếp đến tình hình môi trường và mức độ ô nhiễm, còn gây ra những ảnh hưởng không tốt  tới sức khỏe con người.
Một ngày với hoạt động xã hội thực sự có ý nghĩa đối với các bạn sinh viên trên địa bàn Hà Nội.
Thông qua các hoạt động, chiến dịch "Ngày làm sạch thế giới" không chỉ góp phần lan tỏa thông điệp ý nghĩa mà còn đề ra giải pháp để giảm thiểu rác thải ra môi trường.
Chiến dịch cũng tạo thêm không gian xanh, nâng cao ý thức, tạo thói quen cho người dân trong việc vứt rác đúng giờ, đúng quy định và thực hành phân loại rác.

Hoàng Mạnh

<

Từ khóa: World Cleanup DayNgày làm sạch thế giới

<