Giải trí / Truyền hình Giới sao Âm nhạc Thời trang Điện ảnh
Hành động “lố” của Trường Giang
19/01/2018 19:39
(HanoiTV) - Nghệ sĩ là người của công chúng nên hành động, phát ngôn trước công chúng cần cẩn trọng. Sự việc danh hài Trường Giang cầu hôn Nhã Phương tại buổi trao giải Mai Vàng tối 18/1 đã không chỉ gây nhiều rắc rối cho BTC mà còn khiến khán giả thất vọng về hành xử “không thể chấp nhận được” của danh hài này.

Màn cầu hôn “không đúng chỗ”

“Không đúng chỗ”, “lố”… là những từ mà rất nhiều đồng nghiệp trong giới văn nghệ sĩ và cả khán giả khi nhận xét, bày tỏ quan điểm về màn cầu hôn Nhã Phương của danh hài Trường Giang vào tối 18/1.  Trong khi trước đó, BTC đã thông báo là Trường Giang vắng mặt thì từ đâu tới, danh hài này chạy lên sân khấu, cầm trên tay chiếc nhẫn, xúc động chia sẻ: "Từ hôm nay nhà cửa, tiền bạc, xe cộ thậm chí là hơi thở của anh tất cả là của em”. Từ hôm nay hãy gọi anh là chồng" trước hàng trăm khán giả. Sau khi cầu hôn trao hết nhà xe cho bạn gái, “hăm doạ” sẽ biến mất nếu mà cô không đồng ý, Trường Giang nhào từ sân khấu xuống, chen qua hàng ghế hẹp kỷ lục của Nhà hát Thành phố, quăng vội bó hoa cho Ngô Kiến Huy cầm lúc đó và kéo tay Nhã Phương đeo nhẫn vào.

Khi BTC không có sự chuẩn bị, MC Quý Bình cũng quá bất ngờ, và hơn cả là Nhã Phương, bạn gái của danh hài này có lẽ cũng rơi vào tình huống “dở khóc dở cười”. Có thể thấy, gương mặt bối rối của Nhã Phương gần như đã trả lời cho mọi câu hỏi về phản ứng của cô về  hành động này của bạn trai mình.

Màn cầu hôn của Trường Giang tại buổi trao giải Mai Vàng do báo Người Lao động tổ chức tối 18/1

Là nghệ sĩ, nên chỉn chu!

Trong khi các fan của cặp đôi này ủng hộ, chúc tụng, thì rất nhiều bạn bè, văn nghệ sĩ, thậm chí BTC lại cho rằng hành động của Trường Giang quá “lố”. Lẽ ra, với hình ảnh vốn có trong lòng khán giả bấy lâu, anh cần tiết chế hành động và cảm xúc.

Bản thân diễn viên Quý Bình đã bức xúc đăng ngay dòng trạng thái “Cảm thấy quá sức chịu đựng”. Cách đây ít giờ, anh đã viết trên FB cá nhân: “Anh trai của Trường Giang đã xin lỗi tôi. Tôi cũng đã cố im lặng, không trả lời câu hỏi của bất kỳ phóng viên nào để cho qua mọi chuyện. Nhưng dường như các bạn "Fan" của Trường Giang không muốn như vậy. Các bạn liên tục dùng những lời lẽ nặng nề , tục tĩu với tôi . Các bạn muốn công kích đúng không? Chính các bạn đã vào cmt và inbox facebookecủa tôi nặng lời và xúc phạm tôi sau khi chương trình kết thúc nên tôi mới viết lên Status như đêm qua cho các bạn hiểu vấn đề. Nhưng các bạn dường như không muốn hiểu mà chỉ muốn làm lớn chuyện.Trường Giang! Nếu bạn vẫn im lặng không một động thái nào và 1 lời nào với Fan của bạn thì có lẽ tôi sẽ dành trọn ngày mai để trả lời báo chí về việc này!”.

Status đầy bức xúc của nghệ sĩ Quý Bình, người giữ trọng trách MC tại buổi lễ trao giải Mai Vàng 2017 tối 18/1

Ngay sau đó, khán giả có FB Thu Xuân cũng bình luận trên trang của MC này: “Bản thân tôi thấy rất là bức xúc tại sao Trường Giang không gặp Quý Bình riêng để xin lỗi mà anh trai lại lên tiếng dùm ? Là 1 danh hài cũng có tiếng tăm mà cư xử như vậy ? Có xứng đáng nhận giải không?”

Những bình luận, nhận xét thiếu thiện cảm của khán giả trước hành động của danh hài Trường Giang

Đại diện BTC là đạo diễn Mai Thắm cũng trả lời trên báo Zing.vn rằng: Việc Trường Giang ăn mặc thiếu chỉn chu "không thể chấp nhận được", từ ngoài xông lên sân khấu cũng là cách hành xử không đẹp, khiến tình huống cầu hôn thiếu đi sự lịch lãm, dễ thương cần có.

Còn đa số khán giả xem truyền hình và chứng kiến màn cầu hôn của danh hài này cũng đều bày tỏ quan điểm, là nghệ sĩ thì nên chỉn chu từ hành động, lời nói trước công chúng, bởi đó cũng chính là cách tôn trọng khán giả.

N.Thủy

Từ khóa: Danh hài Trường GiangNhã Phươngcầu hôn