Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Giải đua “Vó ngựa trên mây” - Điểm hẹn lý tưởng mùa hè Sa Pa
22/07/2020 20:07
(HanoiTV) - Giải đua "Vó ngựa trên mây" lần thứ 3 đã chính thức khai mạc tại Khu du lịch Sun World Fansipan Legend, Sa Pa. Đây là giải đua được tổ chức với quy mô lớn nhất từ trước tới nay, kéo dài trong 10 ngày với số lượng thí sinh tăng gấp đôi và thêm nhiều địa phương trong vùng tham dự.
Màn diễu hành đặc sắc tại trung tâm thị xã Sa Pa. (Ảnh: tuoitre)

Cuộc tranh tài của 30 chiến mã, đến từ 5 vùng đất sẽ mang tới cho khán giả những pha biểu diễn ngoạn mục, những màn tranh tài "nảy lửa" trên cung đường đua thơ mộng giữa "thung lũng hoa hồng lớn nhất Việt Nam".

Các kỵ sỹ tranh tài vòng bảng, với đường đua có tổng chiều dài là 1.400 mét. (Ảnh: baolaocai)

Năm nay, giải đua được tổ chức với quy mô lớn nhất từ trước tới nay với số lượng thí sinh tăng gấp đôi và thêm nhiều địa phương trong vùng tham dự. Rất nhiều “ngôi sao” từ giải đua truyền thống Bắc Hà cũng góp mặt tranh tài để giành giải thưởng trị giá 10 triệu đồng. Thời gian của giải đua cũng được kéo dài tới 10 ngày thay vì chỉ 3 ngày cuối tuần như các năm trước.

Giữ đúng truyền thống đua ngựa cổ xưa, các tuấn mã tham gia “Vó ngựa trên mây” đều là những chú ngựa thồ nơi làng, bản vốn hàng ngày vẫn cần mẫn chở hàng, kéo cày làm nương. Kỵ sỹ cũng chính là những nông dân chân chất thuộc dân tộc Mông, Tày, Nùng…

Xen giữa những vòng đua hào hứng, hấp dẫn, du khách được thưởng thức những màn diễu hành đầy màu sắc của đội kỵ binh với cung nỏ, làm sống lại không khí hào hùng xưa kia của vùng Tây Bắc. (Ảnh: TTXVN)

Các cuộc đua của "Vó ngựa trên mây" diễn ra từ ngày 16/7 – 26/7. Giải diễn ra theo thể thức đấu loại trực tiếp. Vòng loại bảng A và B sẽ được tổ chức trong các ngày 18, 20 và 22/7. Ngày 24/7 là vòng bán kết. Chung kết của giải đấu được tổ chức vào sáng 26/7. Đây được coi là một trong những sản phẩm du lịch mới lạ, độc đáo nhưng vẫn mang đậm bản sắc của Sa Pa nhằm tạo ấn tượng tốt về hình ảnh du lịch “Lào Cai – Điểm đến an toàn và hấp dẫn”, giúp du lịch Lào Cai phục hồi tăng trưởng sau dịch COVID-19.

Cuộc đua thu hút đông đảo du khách và người dân tới xem.

Đặc biệt, đây là giải đua ngựa hoàn toàn miễn phí cho du khách đến tham quan, nên đã có hàng ngàn du khách có mặt tại buổi tranh tài để cổ vũ.

Một du khách nữ trải nghiệm làm kỵ sĩ. (Ảnh: tuoitre)

Sau những giây phút hào hứng với những màn tranh tài ngẹt thở, khán giả cũng có cơ hội tuyệt vời để thử làm những tay đua nghiệp dư. Dưới sự hướng dẫn nhiệt tình của các nài ngựa, du khách được cưỡi lên mình những chú tuấn mã để thảnh thơi ngắm thung lũng hoa hồng đang bừng nở. Đó chắc chắn là một trải nghiệm khó quên dành cho bất cứ ai đến với Sun World Fansipan Legend đúng dịp đặc biệt này.

Giải đấu là một sản phẩm du lịch độc đáo, nhưng vẫn mang đậm bản sắc, tạo ấn tượng tốt về hình ảnh du lịch của Sa Pa.

(Nguồn video: HanoiTV) 

Mai Phương

(Tổng hợp)

Từ khóa: Sapatổ chứccuộc thiVó ngựa trên mâySun World Fansipan Legendkhu du lịchmiễn phídu khách