Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Hari khẳng định Thiện Quang không biết nấu ăn
17/02/2020 10:42
(HanoiTV) - Qua theo dõi một vài thao tác băm hành khô, tỏi, chặt thịt gà, Hari hối lỗi vì đã chê Thiện Quang không biết nấu ăn.

Đội Xanh Thiện Quang - Khánh Băng và đội vàng Tân Trề - Khánh Uyên, cùng sự hỗ trợ của hai đội trưởng Thanh Thức và Dương Cẩm Lynh.

Đầu bếp Cẩm Thiên Long yêu cầu món "Cơm thố gà xì dầu" Cơm nấu mềm và lượng nước vừa phải để cơm không bị nát. Khi cơm nấu được được 70% cho phần gà đã ướp vào cho vào nấu tiếp và nước trong phần gà sẽ tiết ra xuống cơm. 

Dương Cẩm Lynh nuốt nước miếng vì món ăn thơm và ngon.

Gạo đã vo và đun với nước dùng gà. Nguyên liệu dùng để ướp gà gồm tỏi, gừng, dầu hào, nước tương, sa tế, tiêu đường, dầu mè, bột bắp, xì dầu. Khi cơm cạn nước cho phần gà đã ướp lên trên đun tiếp.

Cẩm Lynh lo lắng vì đội bạn đã ướp xong trong khi Tân Trề vẫn đang hì hục băm nguyên liệu rồi ướp. 

Tân Trễ làm cơm cháy khê, đội tưởng Cẩm Lynh phải phụ giúp vét sạch cơm ra để thay nồi khác.

Cách làm nước xốt, phi thơm hành khô, trộn với dầu mè, nước tương. Để món ăn hấp dẫn cho thêm rau cải, hành lá, nấm đông cô, lạp xưởng vào nấu tiếp 20 phút. Cuối cùng cho nước xốt hành lá vào để món cơm thêm đậm đà. 

Nhận xét món của hai đội, đội trưởng Dương Cẩm Linh nhận xét: Cơm nhão như nhau, vị được thôi chứ chưa phải là ngon.
 
Khen món của đội xanh có đủ vị hơn, đậm đà hơn. Đầu bếp Thiên Long khen ngợi đội xanh có sự kết hợp ăn ý. Cả hai đội rút kinh nghiệm phần cơm không để nhão. Tức là khi nấu ở đầu nên cho ít nước thôi thì cơm sẽ không nhão khi cho gà. Đánh giá phần xốt cả hai đội đều như nhau, đầu bếp cho 7 điểm.

Ghi được 23 điểm, đội Xanh nhận phần thưởng 10 triệu đồng; đội Vàng nhận 5 triệu đồng.

Bích Thảo

Từ khóa: Hari khẳng định Thiện Quang không biết nấu ăn