Phim truyện / Phim mới HanoiTV Lịch phim Thế giới điện ảnh
Hậu trường phim: Tôi muốn có một gia đình
06/05/2012 07:18
Tôi muốn có một gia đình là bộ phim hợp tác thứ năm giữa tổng đạo diễn Hoa An, nhà sản xuất Trần Dũng và hai nhà biên kịch Thân Tiệp, Trương Lộ. Năm 2007, bộ phim hợp tác đầu tiên của họ mang tên Phụ nữ không khóc. Sau khi công chiếu, đã gây được tiếng vang lớn, mở đầu cho dòng phim về đề tài ý chí nghị lực phấn đấu của người phụ nữ.

Lần hợp tác thứ năm
Tôi muốn có một gia đình là bộ phim hợp tác thứ năm giữa tổng đạo diễn Hoa An, nhà sản xuất Trần Dũng và hai nhà biên kịch Thân Tiệp, Trương Lộ. Năm 2007, bộ phim hợp tác đầu tiên của họ mang tên Phụ nữ không khóc. Sau khi công chiếu, đã gây được tiếng vang lớn, mở đầu cho dòng phim về đề tài ý chí nghị lực phấn đấu của người phụ nữ. Năm 2008, họ tiếp tục làm việc cùng nhau trong bộ phim Mỉm cười để tiếp tục sống, bộ phim đã đạt tỉ lệ người xem cao nhất trên ca nước (theo thống kê là 14.300 triệu người xem). Năm 2009, bộ phim Tôi là một ngọn cỏ non đã vang lên khắp tận đường cùng ngõ hẻm trên lãnh thổ Trung Quốc, đồng thời cũng giúp hai diễn viên chính là Diêu Thiên Vũ và Bảo Kiếm Phong có thêm được số lượng fan hâm mộ đông đảo. Năm 2010, bộ phim Em là cả cuộc đời anh được đồng loạt lên sóng cùng một thời điểm tại ba thành phố lớn là Bắc Kinh, Thượng Hải và Quảng Châu, chỉ sau một tuần đầu phát sóng, bộ phim cũng vinh dự được dẫn đầu trong các bộ phim có tỉ lệ người xem cao nhất. Sau những thành công đó, Tôi muốn có một gia đình là bộ phim được rất nhiều khán giả trông đợi. Bộ phim không chỉ giữ được phong độ bởi bối cảnh quay đẹp, lối phục trang hào nhoáng, bắt mắt mà còn hấp dẫn bởi một câu chuyện cảm động xoay quanh sự thù hận, hợp tan, trưởng thành của ba thế hệ trong cuộc sống hiện tại.

Thiệu Binh – cảm giác làm bố thật thú vị
Trong phim, nam diễn viên Thiệu Binh vào vai Nhạc Thượng Thanh – một người đàn ông thành công trong sự nghiệp nhưng lại trắc trở trên con đường tình cảm. Anh cho biết: “Ngoại cảnh của phim được quay ở Bắc Kinh và một số vùng ngoại thành. Thời tiết nóng nực nên tôi thích nhất là hôm quay ngoại cảnh trong một bể bơi trong thành phố. Được cùng bạn diễn nhỏ đùa nghịch trong nước, vừa sảng khoái và có cảm giác thú vị khi được làm bố.” Nhưng khi phóng viên hỏi tới những chuyện riêng tư, nam diễn viên điển trai này đều lảng tránh, bởi theo anh, đó là cách tốt nhất để anh thể hiện tình yêu thương với những người thân yêu.

Ngôi sao nhí Trương Tử Phong
Đã từng góp mặt trong bộ phim Em là cả cuộc đời anh và được nhà sản xuất Trần Dũng hết lời khen ngợi, ông còn nói cô bé nhất định sẽ nổi tiếng. Quả đúng như vậy, chưa đầy một năm sau, cô bé đã thực sự nổi tiếng và lại góp mặt trong bộ phim Tôi muốn có một gia đình do ê kíp của Trần Dũng thực hiện trong vai Tiểu Lộ hồi nhỏ. Khuôn mặt xinh xắn đáng yêu, đặc biệt là đôi mắt trong veo, thông minh, hình ảnh của cô bé đã làm rung động biết bao trái tim của khán giả. Chỉ với vài cảnh quanh trong bộ phim Tôi muốn có một gia đình, Tử Phong đã khiến cả đoàn phim phải rơi nước mắt. Trong cảnh quay cô bé Tiểu Lộ vào trại giam thăm mẹ, cô bé đã khóc đến nỗi tất cả những ai có mặt ở đó đều phải nghẹn ngào. Mặc dù đạo diễn đã hô “cắt” nhưng nét u buồn vẫn hiện rõ trên khuôn mặt bé, nước mắt vẫn lã chã rơi xuống khiến ai nấy đều thương cảm. Chắc rằng, ngôi sao nhí này sẽ còn tiến xa hơn nữa.

Nguyễn Linh - TCTHHN số 91Từ khóa: hanoitvdai truyen hinh ha noiđài truyền hình hà nộidai truyen hinhdai phat thanhphat thanhtruyen hinhhanoitelevisionradiophát thanhtruyền hìnhhà nộitvHanoi television