Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Hiệu quả của “Học trên truyền hình” mùa dịch
11/03/2020 11:09
(HanoiTV) - Chỉ mới lên sóng từ ngày 9/3/2020, “Học trên truyền hình” của Truyền hình Hà Nội đã thu hút sự quan tâm của các học sinh ở khối 9 và 12.

Đây thực sự là chương trình bổ ích và hiệu quả để các em ôn tập và lĩnh hội kiến thức khi phải nghỉ học dài ngày.

Em Bạch Bính ở trường THPT Lê Quý Đôn, Hà Đông cho biết: “Tiết học trên truyền hình rất bổ ích, giúp em thu nạp được nhiều kiến thức chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp và vào đại học”.

Để có một bài giảng tốt nhất, dễ tiếp thu nhất với học sinh, mỗi giáo viên ở từng môn học phải dành nhiều thời gian để chuẩn bị, thiết kế bài giảng và hình minh họa sao cho học sinh khi theo dõi dễ hiểu, dễ dàng tiếp thu.

Với khối lớp 9 có 3 môn học là Văn, Toán, Anh. Lớp 12 có 9 môn là Toán, Anh, Văn, Lý, Hóa, Sinh, Sử, Địa và Giáo dục Công dân. Theo dõi “Học trên truyền hình”, học sinh khối 9 và 12 có thể nắm bắt đầy đủ kiến thức để chuẩn bị cho kỳ thi chuyển cấp và tốt nghiệp PTTH.

Ông Đoàn Khắc Sóng - Trưởng ban BT truyền hình, Đài PT& TH Hà Nội cho biết, trong thời gian tới tùy theo tình hình của dịch bệnh, chúng tôi sẽ có các hình thức phù hợp để phục vụ việc học tập và ôn luyện của các em.

Học sinh khối 9 đón xem các môn Toán, tiếng Anh, Văn vào khung giờ 9h15 phút các ngày từ thứ 2 đến thứ 7.

Học sinh khối 12 đón xem các môn học Toán, Anh, Văn, Lý, Hóa, Sinh, Sử, Địa và Giáo dục Công dân vào khung giờ 14h30, 15h15 và 16h các ngày trong tuần từ thứ 2 đến thứ 7 trên kênh 1.

Ngoài ra, học sinh xem lại trên trang web địa chỉ: http://hanoitv.vn hoặc trang Hanoiclix.vn

Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid, "Học trên truyến hình" là lựa chọn tốt cho học sinh khối 9 và 12 trong suốt kỳ nghỉ dài.

Bích Thảo

Từ khóa: