Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Hình ảnh chưa đẹp mắt trên tuyến đường ven sông Tô Lịch (Hà Nội)
22/07/2020 16:44
(HanoiTV) - Những ngày hè nóng bức, nếu tản bộ trên tuyến đường ven sông Tô Lịch chắc hẳn nhiều người sẽ chung suy nghĩ và có phần ngán ngẩm bởi mùi hôi của nước sông đồng thời đập vào mắt là những hình ảnh chưa đẹp về ý thức của người dân quanh khu vực.
Đường ven sông Tô Lịch là tuyến đường dài nhất Hà Nội được khởi công và đưa vào sử dụng từ đầu năm 2019 dành cho người đi bộ, xe đạp dài khoảng hơn 3km sát mép bờ sông từ Cầu Giấy đến Ngã Tư Sở (quận Đống Đa).
Theo ghi nhận của phóng viên, tuyến đường hiện tại được người dân đánh giá là đẹp, được duy trì khá tốt về cảnh quan nhưng do ý thức của người dân mà cung đường còn tồn tại nhiều rác thải do người dân vứt ra.
Nhiều hàng quán còn tụ tập tại đầu các ngã tư phố lối dẫn vào đường ven sông; nhà vệ sinh bỏ hoang là nơi tập kết rác thải bố mùi hôi; các khu gầm cầu qua sông còn là nơi cư ngụ của một vài người vô gia cư; nhiều người còn tận dụng khoảng đất trống dưới vệ sông để trồng rau…
Ông Nguyễn Hinh phố Trung Hòa (74 tuổi) chia sẻ: "Đây là cung đường rất đẹp phù hợp tiêu chí đi bộ, thể dục hay cho các cháu đi dạo. Tuy nhiên, nước sông bốc mùi hôi do nước thải đổ vào cùng nhiều rác và hàng quán do người dân quanh khu vực đổ ra ven đường và vệ sông.”
Anh Minh một người yêu chạy bộ thể dục cho hay: “Anh rất muốn chạy bộ trên đoạn đường này do có cảnh quan rất đẹp, tuy nhiên mùi hôi khá khó chịu và độc hại nên anh chỉ đi qua và sang các khu công viên lân cận để chạy bộ. Nếu như cải tạo được nguồn nước sông thì môi trường sẽ tuyệt vời.”
Tuyến đường tuy đẹp nhưng khá vắng vẻ người tập thể dục vào buổi sáng
Tồn tại hàng quán và rác thải lớn được bỏ bên đường
Nhiều người dân cho rằng, cơ quan chức năng cần sớm có giải pháp làm sạch lòng sông nếu không sẽ rất ảnh hưởng đến sức khỏe. Hơn nữa, rất cần sự coi trọng ý thức của người dân trong việc giữ gìn cảnh quan để đường ven sông Tô Lịch thực sự là một tuyến đường đẹp của Thủ đô.

HanoiTV

Từ khóa: đường ven sông Tô Lịch