Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Hình ảnh ghềnh Đá Đĩa Phú Yên độc đáo nhìn từ trên cao
09/01/2020 21:22
(HanoiTV) - Ghềnh Đá Đĩa thuộc thôn Phú Hạnh, xã An Ninh Đông, huyện Tuy An cách thành phố Tuy Hòa 40km, là thắng cảnh độc đáo với ghềnh đá gồm những trụ đá xếp chồng nhau như những chiếc đĩa với màu đen huyền độc đáo.
Nằm dọc theo dải bờ biển uốn cong đẹp mắt, ghềnh Đá Đĩa như một tổ ong khổng lồ và đặc biệt ấn tượng với du khách lần đầu nhìn thấy.
Có diện tích chiều rộng khoảng 50m và dài trên 200m, ghềnh đá là thắng cảnh thiên nhiên độc nhất ở Tuy Hòa và Việt Nam.
Sở dĩ có những vách đá xếp hình đặc biệt như ngày nay là do sự hình thành của nham thạch phun ra từ miệng núi lửa trong khu vực cách nay hàng trăm triệu năm trước. Nham thạch khi phun ra gặp nước biển bất ngờ đông cứng lại do hiện tượng ứng lực gây nên rạn nứt các khối nham thạch theo mạch dọc, xiên tạo nên các cột đá bị cắt thành nhiều khúc.
Những khối đá hình lăng trụ được xếp chồng lên nhau một cách ngay ngắn như có sự sắp đặt của con người.
Được đánh giá là một trong số ít ghềnh đá đẹp bậc nhất trên thế giới bãi đá với hàng nghìn phiến đá óng lên màu đen huyền bí nổi bật giữa nước biển xanh ngắt và những con sóng vỗ trắng xóa.
Nghiêng nghiêng hướng ra biển, những trụ đá xếp thẳng đứng chồng chất lên nhau tựa như những chồng dĩa được xếp ngay ngắn.
Tên gọi Ghềnh Đá Đĩa vừa thân thuộc, vừa gần gũi và mang trong mình một câu chuyện nhuốm màu thần thoại về một kho báu biến mình thành đá.
Ghềnh Đá Đĩa nhìn từ trên cao với vẻ đẹp lạ mắt
Những danh thắng ghềnh Đá Đĩa tương tự và nổi tiếng trên thế giới có thể kể như: bờ biển Đông Bắc Ireland với núi đá Giant’s Causeway; ghềnh đá trong hang động Fingal ở đảo Staffa, Scotland hay ở đảo JeJu của Hàn Quốc...
Vẻ đẹp ấn tượng của ghềnh Đá Đĩa Phú Yên
Hằng năm, ghềnh Đá Đĩa Phú Yên - danh thắng độc đáo của duyên hải miền Trung đón hàng vạn du khách ghé thăm. Địa danh nơi đây đã trở thành điểm tham quan không thể bỏ qua với mỗi du khách khi đến với Phú Yên.

Viết Mạnh

Từ khóa: ghềnh Đá Đĩa Phú Yên