Thế giới / Tin 24h Chuyện bốn phương Khám phá
Hình nộm chó giống ông chủ Nhà Trắng
31/12/2017 14:36
(HanoiTV) - Sắp chia tay năm cũ, năm con Gà, để chào đón năm mới cổ truyền, năm con Chó, một trung tâm thương mại ở thành phố Taiyuan, Trung Quốc, đã đặt trước cửa chính một hình tượng con chó bằng bóng khí. Tuy nhiên, hình con chó này lại được truyền nhau đến "chóng mặt" trên mạng xã hội của Trung Quốc, với lời bình phẩm "rất giống ông chủ Nhà Trắng"
Chú chó trông thật ngộ nghĩnh và có những nét rất giống ông chủ Nhà Trắng

Với người Trung Quốc và một số dân tộc khác ở Châu Á, năm mới cổ truyền sắp tới là năm con chó và theo tập tục, các cửa hàng, cửa hiệu thường để hình nộm con linh vật của năm mới với mong muốn giàu sang, phú quý.

Tuy nhiên, hình con chó mà trung tâm thương mại tại thành phố Taiyuan của Trung Quốc lại có những nét đặc trưng của Tỷ phú New York, Trump.

Theo tuổi sinh của Tổng thống Mỹ Trump, 1946 đúng là năm Bính Tuất, năm con chó theo lịch Âm của người Trung Quốc và năm mới này sẽ bắt đầu vào tháng 2 Dương lịch sắp tới.

Hình nộm con chó của trung tâm thương mại trên thể hiện rõ tính cách của một loài vật rất trung thành, hướng về công lý, nhưng cũng luôn cáu kỉnh và bướng bỉnh.

Vào năm con Gà, trung tâm này cũng làm một con Gà có dáng vẻ giống hệt Donald Trump.

Tuy chỉ đơn giản là chào đón năm Tuất, song hình nộm con chó này đã gợi ý người xem nhớ về một nhân vật và đương nhiên, không có lý do gì mà không chia sẻ.

Yến Như

Theo Le Monde

Từ khóa: năm TuấtDonald Trump