Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

HLV Park Hang-seo nhận Huân chương Lao động hạng Nhì
27/08/2020 11:58
(HanoiTV) - Sáng nay (27/8), HLV trưởng đội tuyển Việt Nam Park Hang-seo đã vinh dự được trao danh hiệu Huân chương Lao động hạng Nhì vì đã giúp đội tuyển U22 Việt Nam lần đầu tiên trong lịch sử giành HCV SEA Games 30.

Phần thưởng cao quý trên là sự ghi nhận của Đảng và Chính phủ Việt Nam với những đóng góp không hề nhỏ của HLV Park Hang-seo và cùng các trợ lý cho thành công của bóng đá nam Việt Nam tại SEA Games 2019. 

Thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, ông Nguyễn Ngọc Thiện - Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao & Du lịch đã trao Huân chương Lao động hạng Nhì cho Huấn luyện viên Park Hang-seo. Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện cũng trao Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho hai trợ lý của HLV Park Hang-seo tại Đội tuyển U22 Việt Nam.

Thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, ông Nguyễn Ngọc Thiện, Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao & Du lịch đã trao Huân chương Lao động cho Huấn luyện viên Park Hang-seo. 

Tại buổi lễ, thay mặt ngành thể thao, Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện chia sẻ trong không khí cả nước hướng tới kỷ niệm 75 năm Cách mạng tháng 8/1945 và Quốc khánh 2/9, gửi lời chúc mừng tới HLV Park Hang-seo và hai trợ lý đã nhận được phần thưởng cao quý của Nhà nước. Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện nhấn mạnh rằng từ khi HLV Park Hang-seo đảm nhiệm vị trí dẫn dắt, bóng đá Việt Nam đã thể hiện những bước tiến rất mạnh mẽ. 

Hai trợ lý của HLV Park Hang - seo nhận bằng khen của Thủ tướng Chính phủ.

Điểm lại những chặng đường thành công của bóng đá nam Việt Nam mang đậm dấu ấn HLV Park Hang-seo kể từ vòng Chung kết U23 châu Á Thường Châu, Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện hy vọng, bóng đá nước nhà gồm cả nam và nữ tiếp tục phát huy giành được những thành tích cao đặc biệt là tại SEA Games 2021 sẽ được tổ chức ngay trên sân nhà, nơi cả hai đội tuyển bóng đá Việt Nam hiện đang là đương kim vô địch.

HLV Park Hang-seo phát biểu tại buổi lễ.

Phát biểu sau khi nhận Huân chương lao động hạng nhì, HLV Park Hang-seo gửi lời cảm ơn tới Chính phủ cũng như nhân dân Việt Nam vì đã trao cho mình phần thưởng cao quý này. 

Ông chia sẻ ông cảm thấy trách nhiệm nặng nề hơn với bóng đá Việt Nam sau khi nhận được phần thưởng này. Hiện nay dịch COVID-19 đang diễn biến phức tạp nên HLV Park Hang-seo cho biết ông sẽ dùng thời gian này để tiếp tục trau dồi thêm kỹ năng cũng như tìm kiếm nhân tố mới  cho các đội tuyển bóng đá nam Việt Nam. 

Gửi tới nhân dân Việt Nam, ông Park hứa sẽ cố gắng hết sức mình để tiếp tục đem về tin vui về người hâm mộ nước nhà.

Bình An

<

Từ khóa: HLV Park Hang Seođội tuyển Việt Nam

<