Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Hồ nước chuyển màu hồng ở Úc thu hút giới trẻ
02/04/2019 16:40
(HanoiTV) - Hồ nước trong công viên Westgate ở thành phố Melbourne, bang Victoria, Úc, đang thu hút giới trẻ đến chụp ảnh trên nền nước màu hồng rực.
Hồ nước trong công viên Westgate chuyển màu hồng đẹp mắt. (Ảnh: ABC Australia)

Hồ nước ở công viên Westgate, thuộc thành phố Melbourne, bang Victoria, Úc thu hút sự chú ý của những người hiếu kỳ khi hàng năm lại chuyển màu hồng. Đây là hồ nước mặn được tạo ra để thay thế một đầm lầy trước đó, vì thế nó vẫn giữ nguyên lượng muối khoáng lớn như trước. 

Màu hồng kỳ lạ này là kết quả của ánh nắng mặt trời, lượng mưa thấp và nhiệt độ cao. 

Tuy nhiên, khi nồng độ muối trong nước cao lên, cùng với các yếu tố khác như nhiệt độ cao, nhiều ánh sáng và thiếu mưa, tảo phát triển dưới đáy hồ thường tạo nên sắc tố đỏ. Loại sắc tố này được gọi là beta carotene và được tiết ra như một phần của quá trình quang hợp.

Nhiều du khách hiếu kỳ tới công viên Westgate ở Melbourne để chụp ảnh bên hồ nước hồng. (Ảnh: kienthuc)
Quang cảnh xung quanh hồ nước màu hồng này cũng nhờ thế trở nên siêu thực, giống như cảnh tượng trong xứ sở cổ tích. (Ảnh: tienphong)

Hồ nước trên, nằm gần Cầu Westgate, bắt đầu chuyển sang màu hồng từ tháng trước và dự kiến sẽ giữ nguyên tình trạng này tới khoảng mùa thu. Hồ chuyển màu lần đầu tiên vào tháng 12/2012 và chỉ trở lại màu xanh như bình thường sau khi thời tiết mát mẻ hơn, lượng mưa tăng lên.

Hiện tượng nước màu hồng thường kéo dài đến mùa Thu. Thời tiết mát mẻ hơn khiến nước hồ xanh trở lại.

Tảo không gây ảnh hưởng đến cuộc sống của người dân địa phương nhưng nhà chức trách khuyến cáo mọi người không nên tiếp xúc với nước trong hồ. Ban quản lý công viên Westgate cũng nhắc nhở những người muốn chụp ảnh cạnh hồ nên cẩn thận.

Trên mạng xã hội, nhiều người nói rằng hồ nước này tỏa ra mùi như mùi trứng thối. (Ảnh: Getty Images)
Hồ nước chuyển màu là hiện tượng kỳ lạ thu hút khá đông bạn trẻ tới khám phá.

Tại khu vực phía tây bắc bang Victoria, một số hồ như: Crosbie, Becking, Kenyon và Hardy thuộc Công viên Quốc gia Murray Sunset cũng là những điểm nổi tiếng thu hút khách du lịch.

Hồ Hillier ở phía tây Australia cũng chuyển màu hồng vào mùa hè do hệ quả của quá trình tảo tiết sắc tố đỏ để quang hợp.

Mai Phương

(Tổng hợp)

Từ khóa: hồ nướcchuyển màuhồngthành phố Melbournebang VictoriaÚcnồng độmuốithiếu mưaquang hợpkỳ lạthu hútgiới trẻ