Thời sự / Xã hội Pháp luật Kinh Tế Giáo dục
Hoa hậu bị nghi buôn hóa đơn hàng ngàn tỉ đồng
27/04/2018 12:37
(HanoiTV) - Hoa hậu doanh nhân Thế giới người Việt 2018 Nguyễn Thị Nhung bị nghi cầm đầu đường dây mua bán hóa đơn đỏ hàng ngàn tỉ đồng, theo Công an quận Hồng Bàng (Hải Phòng).
 Hoa hậu doanh nhân thế giới người Việt 2018 Nguyễn Thị Nhung tại lễ đăng quang. Ảnh: Tuổi trẻ

Theo tài liệu điều tra, từ cuối năm 2017 đến đầu năm 2018, trên địa bàn quận Hồng Bàng, TP Hải Phòng xuất hiện hàng loạt công ty đăng ký kinh doanh những mặt hàng có giá trị tương đối lớn, cụ thể như: Công ty TNHH Hải Nguyên Việt, Công ty TNHH thương mại phát triển Tuấn Hà, Công ty TNHH TMDV Phúc Trà, Công ty TNHH phát triển thương mại Tuấn Phát…Tất cả các công ty này đều có trụ sở nằm trên đường Hùng Vương, quận Hồng Bàng.

Sau hơn ba tháng đeo bám, các trinh sát bước đầu xác định những công ty trên đều là các doanh nghiệp được thành lập để hoạt động mua bán trái phép hóa đơn giá trị gia tăng.

Cơ quan điều tra xác định các đối tượng đã lập ra tổng cộng 17 công ty "ma" và bán ra một lượng rất lớn hóa đơn chứng từ với doanh số tạm tính ban đầu lên tới 1.500 tỉ đồng.

Theo đại tá Nguyễn Đức Cường, Trưởng Công an quận Hồng Bàng, TP Hải Phòng, người cầm đầu đường dây này được xác định chính là Nguyễn Thị Nhung, Hoa hậu doanh nhân thế giới người Việt 2018, 40 tuổi, trú tại phường An Biên, quận Lê Chân, TP Hải Phòng. Nguyễn Thị Nhung rất khôn ngoan khi chỉ giao việc cho từng cá nhân theo dạng hoạt động đơn tuyến, việc của ai người đó biết.

Bằng các tài liệu, chứng cứ thu thập được, đến nay Cơ quan CSĐT Công an Hồng Bàng đã ra quyết định khởi tố vụ án "mua bán trái phép hóa đơn". Đồng thời, cũng kêu gọi Nguyễn Thị Nhung sớm ra đầu thú để được hưởng sự khoan hồng của pháp luật.

Ngọc An

Từ khóa: