Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Hoa Kỳ tham gia chương trình vaccine quốc tế
22/01/2021 12:48
(HanoiTV) - Cố vấn Y tế chính của Tổng thống Mỹ Joe Biden về dịch Covid-19, Tiến sĩ Anthony Fauci, cho biết nước này sẽ tham gia nỗ lực quốc tế để phân phối công bằng vaccine.
Tiến sĩ Anthony Fauci trong cuộc họp trực tuyến với WHO. 

Ông Fauci đã đại diện cho Hoa Kỳ trong một cuộc họp trực tuyến với các giám đốc của Tổ chức Y tế Thế giới vào thứ Năm. Ông cho biết Hoa Kỳ sẽ vẫn là thành viên của WHO và sẽ hoàn thành các nghĩa vụ tài chính của mình đối với tổ chức này.

Fauci cũng cho biết Hoa Kỳ dự định tham gia chương trình COVAX, một chương trình quốc tế nhằm đảm bảo việc phân phối vaccine một cách công bằng và các nỗ lực khác nhằm phát triển các phương pháp điều trị COVID-19.

Tổng thống Biden đã thông báo với Liên Hợp Quốc trong một bức thư hôm thứ Tư rằng Mỹ đã đảo ngược kế hoạch rút khỏi WHO của chính quyền cựu Tổng thống Donald Trump.

Các chuyên gia cho rằng quyết định của Hoa Kỳ về hợp tác quốc tế có thể giúp giảm bớt lo ngại về việc phân phối vaccine một cách công bằng. Một số người đã chỉ ra rằng sự cạnh tranh giữa các quốc gia để đảm bảo vaccine có thể làm trì hoãn việc phân phối đến các nước đang phát triển.

Ngọc Huyền

Theo NHK

Từ khóa: Tiến sĩ Anthony FauciWHO