Văn hóa / Thể thao Nghệ thuật Nhân vật Đời sống văn hóa
Hòa nhạc hữu nghị Xri Lan-ca – Việt Nam
22/06/2018 14:16
(HanoiTV) - Nhân dịp kỷ niệm 70 năm ngày Quốc khánh Xri Lan-ca và 48 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Xri Lan-ca, Đại sứ quán Xri Lan-ca cùng Dàn nhạc Giao hưởng Mặt trời (SSO) tổ chức buổi Hòa nhạc Cổ điển tại Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam vào tối ngày 23/6/2018.

Nền văn hóa Xri Lan-ca và Việt Nam từ lâu đã chịu ảnh hưởng của âm nhạc phương Tây, thứ sắc màu văn hóa tươi đẹp mà hai nước chúng ta đã được thừa hưởng trong những năm tháng chịu thuộc địa của thực dân châu Âu. Buổi hòa nhạc hội tụ các nghệ sĩ nổi tiếng của Xri Lan-ca và Việt Nam, đem tới đỉnh cao của âm nhạc chuyên nghiệp đến với khán giả. Đây là lần đầu tiên các nghệ sĩ cổ điển của Xri Lan-ca và Việt Nam cùng trình diễn chung trên một sân khấu.

Nghệ sĩ Nguyễn Anh Tuấn cũng tham gia trình diễn tại buổi hòa nhạc hữu nghị này

 Các nghệ sĩ Xri Lan-ca tham gia trình diễn gồm: ông Rohan De Silva, nghệ sĩ dương cầm; bà Tharanga Goonetilleke, giọng ca Soprano Opera và nhạc trưởng lừng danh Tiến sỹ Lalanath de Silva, nhà soạn nhac kiêm nhạc trưởng. Đây là lần đầu tiên cả ba nghệ sĩ Xri Lan-ca này trình diễn tại Việt Nam. Từ  phía Việt Nam, các nghệ sĩ sẽ tham gia trình diễn bao gồm: ông Nguyễn Tuấn Anh, giọng ca Tenor; ông Bùi Đăng Khánh, nghệ sĩ dương cầm và Dàn nhạc Giao hưởng Mặt trời Sun Symphony Orchestra (SSO). SSO là một dàn nhạc chuyên nghiệp mới được thành lập, Dàn nhạc không chỉ bao gồm các nghệ sĩ người Việt Nam, mà còn có cả một số các nghệ sĩ nổi tiếng nước ngoài. Giám đốc âm nhạc kiêm Nhạc trưởng chính của SSO là Nhạc trưởng lừng danh Olivier Ochanine.

N.Thủy

Từ khóa: Hòa nhạcSrilanka