Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Họa sĩ trẻ Việt Nam đầu tiên nhận học bổng thời trang tại Italy
25/07/2018 14:35
(HanoiTV) - Họa sĩ trẻ sinh năm 2000 Phan Đăng Hoàng là người Việt Nam đầu tiên nhận học bổng chuyên ngành thiết kế thời trang của trường Đại học danh giá nhất Italy - Nuova Accademia di Belle Arti (NABA).

Chàng họa sĩ trẻ Phan Đăng Hoàng người Nghệ An được giới trẻ biết đến với những bức vẽ truyền thần sao Việt sống động, y như thật. Các bức vẽ Lý Nhã Kỳ, Mỹ Tâm, Hồ Ngọc Hà… chia sẻ trên trang cá nhân nhận được sự quan tâm lớn từ công chúng. Anh cũng từng được 2 tạp chí nghệ thuật của Mỹ vinh danh (năm 2016) như 1 họa sĩ trẻ nổi bật của Việt Nam.

Mới đây, Phan Đăng Hoàng trở thành người Việt Nam đầu tiên nhận học bổng chuyên ngành thiết kế thời trang của trường Đại học danh giá nhất Italy - trường Naba nuova accademia di belle arti (NABA).

Phan Đăng Hoàng - chàng trai Nghệ An nhận được học bổng của trường đại học tại Italy.

NABA được xếp hạng top 20 trường thiết kế thời trang danh giá nhất thế giới năm 2017, theo trang The Business of fashion. Tạp chí DOMUS đánh giá NABA là một trong những trường kiến trúc và thiết kế hàng đầu châu Âu.

Phan Đăng Hoàng chia sẻ: “Tôi chưa dám nói sau khi đi học mình sẽ thành công đến đâu, nhưng trước hết đây là bước đi đầu tiên để chinh phục khát vọng và tôi tin khi đã có khát vọng, người ta sẽ biết vượt qua mọi khó khăn để chạm tới giấc mơ của mình. Tôi mong sẽ đem những kiến thức được học từ kinh đô thời trang thế giới về góp phần phát triển thời trang Việt Nam”.

Hiện tại, Phan Đăng Hoàng đang chuẩn bị hành trang để tháng 9/2018 sẽ lên đường bay sang Milan chuẩn bị những thủ tục cần thiết để nhập học vào đầu tháng 10.

Từ khóa: Phan Đăng Hoànghọa sĩ vẽ truyền thầnđại học NABA