Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Khi chàng vào bếp: Hoàng Phi hối tiếc vì đã trót khen món ăn của đội bạn
16/05/2019 10:54
(HanoiTV) - Sau 2 món ăn, nhận xét của Hoàng Phi khiến điểm của đội anh thấp nhất.

Tập 3 “Khi chàng vào bếp” có sự tham gia của đội trưởng Hoàng Phi và cặp vợ chồng Đoàn Tuấn – Phương Uyên. Đội trưởng Anh Đức và cặp vợ chồng Huỳnh Mến – Minh Thiện.

Đầu bếp Vũ Dino cho hay: “Món ba chỉ sả tắc, yêu cầu của món ăn này làm sao cho áp chảo thật giòn, các vị phải cân bằng, vị cay và chua phải nổi trội”.

Hai đội làm theo chỉ dẫn của hai đội trưởng và hướng dẫn của Huỳnh Mến và Phương Uyên là ướp thịt ba chỉ với muối và áp chảo để vàng đều các mặt, cắt nhỏ thành từng miếng vừa ăn. Cho nước mắm, nước cốt chanh, ớt, sả, quất và lá chanh trộn đều với thịt và lắc đều tay cho ra đĩa thưởng thức. 

Minh Thiện ít khi vào bếp nên lóng ngóng 

Đội trưởng Hoàng Phi cho hay: “Món 1 chưa đủ độ chua, miếng thịt chưa đủ độ vàng. Món 2 hợp khẩu vị của tôi hơn”.

Đội trưởng Anh Đức đồng quan điểm: “Món thứ nhất hơi chua. Món thứ hai đầy đủ gia vị hơn”.

Nhận xét của đầu bếp Vũ Dino, món của đội xanh chỉ độ cay giống món của đầu bếp, còn những vị khác thì không giống. Món của đội vàng tất cả các vị đều cân bằng, vị đậm đà.

Ở món thứ 2 “Ba rọi hấp chao và rau muống xào chao”, yêu cầu của món ăn này thịt phải mềm, rau muống phải giòn, thơm mùi chao và tỏi. 

Hoàng Phi phải ra tay giúp đỡ đồng đội

Thị ba chỉ rửa sạch, ướp với xì dầu và dầu hào trong 30 phút. Sau đó chiên thịt vàng đều 4 mặt, cắt thành miếng nhỏ vừa ăn. Khoai môn gọt vỏ, cắt thành miếng nhỏ, cho vào chảo chiên vàng. Phi hành tỏi thơm, chao trắng, ớt bột, tiêu khuấy cho hòa tan, cho thịt ba chỉ và khoai môn vào đảo đều và hấp cách thủy trong 45 phút.

Cũng như món đầu tiên, hai đội trưởng nhắc nhiều, nói to làm các thành viên trong đội rối bời. 

Hoàng Phi cảm nhận, món thịt của đội vàng đậm vị chao; món của đội xanh khoai sống.

Đầu bếp Vũ Dino bất ngờ với món ăn của đội xanh có vị rất cân bằng; đội vàng vị chưa cân bằng.

Bích Thảo

Từ khóa: