Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Hoàng Su Phì đẹp rực rỡ mùa lúa chín
23/09/2020 11:29
(HanoiTV) - Mỗi dịp cuối tháng 9 đầu tháng 10, ruộng bậc thang ở Hoàng Su Phì (Hà Giang) lại hiện lên đẹp như những bức tranh sống động trong mùa lúa chín. Cảnh quan nơi đây được ví như thiên đường ruộng bậc thang bởi sự ngút ngàn của lúa đang vào vụ gặt tạo nên vẻ đẹp ngỡ ngàng.
Trải dài khắp các xã vùng cao huyện Hoàng Su Phì, nơi đây được coi là thiên đường của ruộng bậc thang và có vẻ đẹp vào bậc nhất ở Việt Nam.
Hoàng Su Phì là huyện vùng cao nằm ở phía Tây của tỉnh Hà Giang, cách trung tâm thành phố Hà Giang khoảng 100 km. Nằm trên thượng nguồn sông Chảy và có địa hình núi cao, thung lũng sâu, nhiều khe suối, rừng nguyên sinh tạo nên cảnh đẹp ruộng bậc thang kỳ vĩ..
Để đến Hoàng Su Phì, bạn có thể di chuyển bằng phương tiện công cộng hoặc phương tiện cá nhân và phải trải qua những cung đường ngoằn ngoèo, hiểm trở đầy thách thức.
Ruộng bậc thang có ở hầu hết khắp các xã trên địa bàn huyện Hoàng Su Phì, nhưng tập trung nhiều và đẹp nhất phải kể đến các xã: Bản Luốc, Bản Phùng, Thông Nguyên, Hồ Thầu, Nậm Ty, Sán Sả Hồ.
Bản Phùng là một điểm đến hấp dẫn nhất trong hành trình chinh phục vẻ đẹp của ruộng bậc thang ở Hoàng Su Phì. Du khách sẽ không khỏi ngỡ ngàng trước vẻ đẹp thơ mộng của những thửa ruộng bậc thang nằm cheo leo trên những sườn núi dốc đứng.
Những căn nhà nhỏ nằm xen kẽ trong sắc vàng của lúa
Cảnh sắc kỳ vĩ cùng từng bậc thang lúa nối nhau, uốn lượn, trải dài bao bọc khắp lưng núi đã tạo nên những cung đường mềm mại, hút mắt.
Xã Thông Nguyên cũng là một trong những địa điểm ngắm ruộng bậc thang tuyệt đẹp ở Hoàng Su Phì.
Từ trên cao ngắm những thửa ruộng bậc thang hút tầm mắt sẽ khiến du khách không khỏi ngẩn ngơ trước kỳ quan nơi đây.
Cảnh đẹp ruộng bậc thang ở Hoàng Su Phì mang vẻ đẹp rất riêng bởi địa hình cheo leo hiểm trở.
Khung cảnh núi non kỳ vĩ nhưng không kém phần nên thơ bởi những mái nhà yên bình của đồng bào điểm xuyết giữa những tầng tầng lớp lớp ruộng bậc thang.
Bên cạnh vẻ đẹp độc đáo về cảnh sắc thiên nhiên, Hoàng Su Phì còn ẩn chứa trong mình một kho tàng văn hóa đặc sắc của các dân tộc thiểu số đã định cư lâu đời ở như người Nùng, Dao, Mông và La Chí.
Ngày nay, cảnh quan thiên nhiên kỳ vĩ cùng các nét văn hóa độc đáo của Hoàng Su Phì, nơi đây được coi là địa danh có nhiều tiềm năng để phát triển du lịch nhất là du lịch sinh thái cộng đồng.

Viết Mạnh

Từ khóa: có nhiều tiềm năng để phát triểnnhất là du lịch sinh thái cộng đồng.Hoàng Su Phìlúa chínruộng bậc thang