Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Hoàng Thùy Linh lại “phiêu” với “Tứ Phủ”
11/08/2019 09:55
(HanoiTV) - “Tứ Phủ” là MV mới nhất vừa ra mắt của ca sĩ Hoàng Thùy Linhvới sự trợ giúp của toàn những tên tuổi đình đám showbiz Việt hiện tại.

Ý tưởng về Tứ Phủ, theo ê-kíp cho biết, được ra đời là vì sản phẩm trước đây của Hoàng Thùy Linh Bánh trôi nước chưa đủ để thể hiện hết nét đẹp của phụ nữ Việt Nam.

Hoàng Thùy Linh nói: "Trong văn hoá dân gian, trong những chuyện kể hay cả trong những huyền tích của tín ngưỡng, đạo giáo, vẫn còn rất nhiều những người phụ nữ ít được nhớ mặt, biết tên. Trong lúc tìm tòi, tôi được truyền cảm hứng mạnh mẽ từ một huyền tích của đạo Mẫu về một vị Thánh Cô đã giúp vua Lê kháng chiến chống giặc ngoại xâm, ngày ngày đợi chờ đợi người quân tử nhưng duyên phận éo le, đến khi thác hoá vẫn một lòng trung trinh, son sắt".

Ê kíp đó gồm  nhà thơ Ngân Vi, nhà sản xuất - nhạc sĩ Hồ Hoài Anh,Triple D, Long Halo, nhà thiết kế Nguyễn Công Trí, biên đạo múa Tấn Lộc, stylist Hoàng Ku, nghệ sĩ thị giác Tùng Monkey, DOP Hà Thúc Phù Nam và ekip Blaze... Tất cả đã cùng hỗ trợ trong suốt một năm để Hoàng Thùy Linh có được Tứ Phủ.

Hình ảnh trong MV "Tứ phủ" mới ra mắt của Hoàng Thùy Linh

Tứ Phủ như đúng tên gọi của bài hát, đại diện cho bốn phủ Thiên (trời), Địa (đất), Thoải (nước), Nhạc (rừng), là một thế giới bao la và kì vĩ của văn hoá dân gian nội sinh Việt Nam mà giới trẻ cần được biết đến.

MV "Tứ phủ" sử dụng nhiều hiệu ứng tác động đến thị giác, tạo nên không gian vô cực không có lối ra. Kết bài là phần rap do chính nhạc sĩ Hồ Hoài Anh thể hiện đẩy cảm xúc "trách phận vô duyên" lên cao nhất. 

Nguyễn Thủy (T/h)

Từ khóa: Tứ PhủMVHoàng Thùy Linh