Chính trị / Hoạt động của Lãnh đạo Thành phố
Hoạt động của Nhật Hoàng khi đến Việt Nam
03/03/2017 21:51
(HanoiTV) - Trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Việt Nam của nhà vua và hoàng hậu Nhật Bản, ngày 2/3 nhà vua và hoàng hậu Nhật Bản đã tới Văn miếu Quốc Tử Giám và bảo tàng Sinh học Đại học Khoa học Tự nhiên.

Tại buổi giao lưu tại Văn miếu Quốc Tử Giám, nhà vua và hoàng hậu đã ân cần hỏi thăm và bày tỏ mong muốn cựu học sinh, sinh viên, điều dưỡng viên Việt Nam đã từng học tập, làm việc tại Nhật Bản sẽ tiếp tục nỗ lực là cầu nối hữu nghị giữa nhân dân 2 nước Việt Nam - Nhật Bản.

Chiều cùng ngày nhà vua và hoàng hậu Nhật Bản đã tới thăm quan bảo tàng Sinh học Đại học khoa học tự nhiên. Nhà vua Akihito và hoàng hậu Michiko rất vui mừng khi tiêu bản mẫu cá bống cát trắng mới trên thế giới do chính nhà vua phát hiện và tiêu bản gà đuôi dài của hoàng tử Akishino trao tặng Việt Nam hiện được bảo quản trong điều kiện rất tốt.

Trong quan hệ hữu nghị với Việt Nam nhà vua Akihito và hoàng hậu Michiko luôn dành tình cảm tốt đẹp và ủng hộ các thành viên hoàng gia Nhật Bản tăng cường giao lưu với Việt Nam.

HanoiTV

Từ khóa: