Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Hoạt động tình dục hồi phục sau 50 năm chung sống
17/11/2019 10:25
(HanoiTV) - 50 năm kết hôn được coi là hôn nhân vàng và đây cũng là giai đoạn cuộc sống tình dục hồi sinh. Đây là kết luận nghiên cứu khoa học của Mỹ
Ảnh minh họa

Không "lên đỉnh" sau 45 năm kết hôn, đó là chuyên bình thường, không có gì đáng lo ngại. Theo một nghiên cứu khoa học mới của Mỹ, sự phục hồi hoạt động tình dục sẽ diễn ra sau 50 năm chung sống. Nghiên cứu này đã được công bố trên Archives of Sexual Behavior, ấn phẩm chính thức của Viện nghiên cứu tình dục quốc tế.

Các nhà xã hội học đã nghiên cứu đời sống tình dục của 1.656 người, từ 57 đến 85 tuổi, kết hôn với cùng một người trong 50 năm hoặc tái hôn. Sau đó, họ phát hiện ra rằng sự phục hồi ham muốn tình dục và hoạt động tình dục chỉ được quan sát thấy ở những người kết hôn với cùng một người trong 50 năm chứ không phải ở những người đã tái hôn.

"Khi già đi, xu hướng cuộc sống cân bằng hơn. Điều này có thể giúp giảm xung đột hôn nhân và tạo điều kiện cho hoạt động tình dục thường xuyên đối với lứa tuổi cao niên", Samuel Stroope, đồng tác giả của nghiên cứu cho biết.

"Sự tự tin, khoan dung và thích thú sẽ là chìa khóa cho giai đoạn tình dục mới sau nhiều năm chung sống. Mặt khác, những người tái hôn sẽ gặp khó khăn hơn trong việc tin tưởng, điều này có nghĩa là đời sống tình dục ít được thỏa mãn.", Samuel Stroope nhấn mạnh

Yến Như

Theo TOP Santé

Từ khóa: tình dục