Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Học sinh cá biệt bị phạt đẽo gạch trên mái nhà ở Bắc Ninh
12/06/2019 13:01
(HanoiTV) - Mới đây, trên mạng xã hội đang xôn xao trước những hình ảnh nhóm học sinh bị phạt đẽo gạch trên mái lớp học giữa trời nắng nóng. Nhiều người đang cảm thấy bất bình trước hình phạt học sinh vi phạm của nhà trường.

Theo người đăng tải hình ảnh cho biết, nhóm học sinh bị phạt đẽo gạch được cho là học sinh trường THPT tư thục Nguyễn Trãi (thị trấn Chờ, huyện Yên Phong, tỉnh Bắc Ninh).

Hình ảnh học sinh bị phạt đẽo gạch trên mái nhà được chia sẻ lên mạng xã hội.

Không chỉ có nam sinh mà còn có các bạn nữ sinh.

Cụ thể, hình ảnh được đăng tải kèm dòng theo dòng trạng thái: “Ít nhất 10 em học sinh NVV, NVS, BHP, NVL, NVH, NTB, NTA, LHN... đã bị thầy hiệu trưởng Nguyễn Quang Huân trường THPT tư thục Nguyễn Trãi (Yên Phong, Bắc Ninh) phạt bằng cách bắt đi đẽo gạch trên sân thượng của trường, không có đồ bảo hộ: Nón che nắng, dụng cụ bảo hộ găng tay, giầy và áo chống nắng.

Nếu lỡ trong quá trình lao động ở trên cao như hình ảnh, xảy ra tai nạn lao động, ai sẽ là người chịu trách nhiệm?".

Sau khi những hình ảnh và câu chuyện trên được đăng tải trên mạng xã hội facebook đã thu hút sự quan tâm từ cộng đồng mạng. Trong đó, nhiều ý kiến cho rằng việc nhà trường phạt học sinh là bình thường, nếu không xúc phạm học sinh. Nhưng có ý kiến cho rằng, hình thức phạt học sinh đẽo gạch giữa trời nắng như đổ lửa, không đồ bảo hộ là không thể chấp nhận được.

Trước vấn đề đang gây tranh cãi, trao đổi với Zing.vn, ông Nguyễn Quang Huân - Hiệu trưởng THPT Nguyễn Trãi cho biết, ông lấy làm tiếc về sự việc xảy ra tại trường. Thời điểm đó, ông đi công tác, một quản giáo đã yêu cầu những học sinh cá biệt lên mái nhà đẽo gạch.

"Thực ra, ý của giáo viên tốt nhưng phương pháp không chấp nhận được. Ngay sau đó, tôi đã yêu cầu không được làm như vậy với học sinh. Tới đây, chúng tôi sẽ họp hội đồng kỷ luật quán triệt lại vấn đề này và có hình thức kỷ luật với người vi phạm để không xảy ra sự việc tương tự”, ông Nguyễn Quang Huân trả lời báo này.

(Tổng hợp)

Từ khóa: học sinh bị phạt đẽo gạch trên mái nhàtrường THPT Nguyễn Trãi - Bắc Ninh