Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Học sinh Hà Nội đạt thành tích cao trong cuộc thi tài năng toán học quốc tế World Time 2019
22/08/2019 19:49
(HanoiTV) - Tham dự cuộc thi tài năng Toán học quốc tế (World Time 2019) tổ chức tại Thái Lan từ ngày 16-20/8/2019 , đoàn học sinh Hà Nội đã xuất sắc giành 22 giải, trong đó có 9 huy chương Bạc, 11 huy chương Đồng và 2 giải Merit.

Năm nay, lần đầu tiên cuộc thi tìm kiếm tài năng Toán học uy tín của Thái Lan có học sinh Việt Nam tham gia. Được sự cho phép của Sở GD&ĐT TP Hà Nội, Công ty CP Giáo dục GMaths – Ban tổ chức World Time tại Việt Nam đã tổ chức thành công vòng 1 của kỳ thi tại Việt Nam với sự tham gia của gần 1.000 học sinh trên địa bàn Hà Nội. 

Các thí sinh đang làm bài thi tại Kỳ thi World Time tại Thái Lan

Từ kết quả vòng 1, Ban tổ chức đã lựa chọn được 23 thí sinh xuất sắc để tham dự vòng 2 tại Chiang Mai, Thái Lan từ ngày 16-20/8/2019. Cùng tham dự còn có các thí sinh đến từ nhiều quốc gia, trong đó có các đội , dày dạn kinh nghiệm thi cử như Đài Loan, Philippin, HongKong và nước chủ nhà Thái Lan... Đặc biệt, năm nay còn có sự tham gia của đội bạn tới từ Brazil.

Đoàn HS Hà Nội xuất sắc giành 9 huy chương Bạc, 11 huy chương Đồng và 2 giải Merit

Dù lần đầu tiên đến với World Time nhưng đoàn học sinh Việt Nam đã khẳng định được với bạn bè quốc tế năng lực, bản lĩnh, trí tuệ của mình với 22 giải, trong đó có 9 huy chương Bạc, 11 huy chương Đồng và 2 giải Merit. Trong số học sinh Việt Nam đoạt giải, nhiều em tới từ Trường THCS Chất lượng cao Cầu Giấy, THCS Chất lượng cao Thanh Xuân, THCS Nguyễn Trường Tộ.

Công ty giáo dục Gmaths và phụ huynh học sinh đón đoàn thi quốc tế trở về tại sân bay Nội Bài

Ông Hạ Mạnh Quyết – Giám đốc công ty CP Giáo dục GMaths, Trưởng Ban tổ chức World Time tại Việt Nam chia sẻ: “Trong không khí hội nhập ngày càng sâu rộng, học sinh Việt Nam cần có những cơ hội trải nghiệm và giao lưu với bạn bè quốc tế cùng trang lứa. Từ đó, giúp các em mở rộng vốn hiểu biết, vốn sống cũng như có cơ hội luyện tập và thể hiện những kiến thức, kỹ năng của bản thân. World Time là một trải nghiệm tuyệt vời như vậy dành cho các học sinh yêu thích bộ môn Toán”.

Bà Ngô Thị Diệp Lan – Hiệu trưởng Trường THCS Cầu Giấy cho biết: Đây là kết quả tự hào dịp đầu năm học mới. Những thành tích này như một cú hích để trường THCS Cầu Giấy vào cuộc một cách hăng say nhất và hứa hẹn một năm học mới thành công hơn nữa

GMaths là tổ chức giáo dục có uy tín, đã tổ chức thành công rất nhiều các cuộc thi Toán tiếng Anh quốc tế, như: ITMC tại Thái Lan, Toán mô hình IMMC tại Úc, được phụ huynh ghi nhận và đánh giá cao.

Duy Linh - Thùy Linh

Từ khóa: