Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

“Học trên truyền hình” hứng thú và cung cấp kiến thức bổ ích cho học sinh
20/03/2020 16:00
(HanoiTV) - Chỉ tính ngày 19/3 trên trang HanoiTV.vn có gần 1 triệu lượt xem, riêng môn tiếng Anh lớp 6 đã có 11.500 người cùng xem qua kênh Hanoitvgo,Youtube đã chứng tỏ các chương trình dạy “Học trên truyền hình” đã thu hút sự quan tâm của học sinh và phụ huynh.

Facebook Nguyễn Mỹ nhận xét: "Học trên truyền hình" đã giúp các cháu không bị trì hoãn việc việc học tập do dịch Covid - 19 gây nên.

Facebook Phuong Nguyen cảm ơn Thầy Cô đã kịp thời bổ sung kiến thức cho các con.

Facebook Côgái Hoamặttrời cho hay: “Theo dõi các bài giảng của các thầy cô, em rất thích nghe vì các thầy cô dạy rất dễ hiểu, dễ tiếp thu”.

Để có 1 tiết học kéo dài 20-30 phút trên truyền hình, các thầy cô phải chuẩn bị kỹ lưỡng, chi tiết từ nội dung kiến thức cho đến những hình ảnh, video tư liệu. 

Cô giáo Nguyễn Thị Hương Giang - Trường tiểu học Lê Lợi, quận Hà Đông với bài giảng "Don't ride your bike too fast" cho học sinh ớp 5.

Đơn cử trong bài giảng môn Lịch sử: “Nhân dân hai miền trực tiếp chiến đấu chống đế quốc Mỹ xâm lược. Nhân dân miền Bắc vừa chiến đấu vừa sản xuất” (1965-1973). Cô giáo Lê Thị Huyền đã sử dụng hình ảnh, video tư liệu lịch sử quý giá về cuộc chiến đấu của nhân dân miền Bắc để minh họa cho bài học thêm sinh động, dễ tiếp thu. Kết thúc bài giảng, cô đưa ra những nội dung trọng tâm của bài để học sinh cần nắm vững và bài tập để các em ôn lại kiến thức đã học.

Hay bài giảng của cô Nguyễn Hoa Mỹ Phượng giáo viên trường tiểu học Tràng An với bài giảng cho học sinh lớp 4 "What does your father do?" cô đã cùng cô giáo Hoàng Thị Hồng Hạnh - giáo viên trường tiểu học Cát Linh (với vai trò là học sinh) đã dùng những bức tranh, hình ảnh sinh động tạo nên buổi học hấp dẫn và thật hứng thú cho mỗi học sinh.

Những bài giảng với bố cục rõ ràng, thiết kế sinh động cho học sinh dễ dàng hình dung và tiếp thu đó là cả sự lao động miệt mài và đầy tâm huyết của các thầy cô.

Facebook Hiền Đỗ Thị Thu đã nói lên sự cảm động về sự nhiệt tình, nghiêm túc, tâm huyết của các thầy cô.

facebook Nguyễn Thùy Dương gửi tới lời cảm ơn chân thành tới những thầy cô - những người tuyệt vời đã tận tâm, tận lực đưa bài giảng đến với học sinh; đồng thời mong rằng chương trình học này sẽ phát triển trong tương lai. 

Các thầy cô xem lại bài giảng trước khi lên sóng.

“Học trên truyền hình” thật sự bổ ích trong mùa dịch. Bởi các em được ôn tập và bổ sung thêm nhiều kiến thức mới, giúp cho những ngày nghỉ ở nhà không bị nhàm chán, duy trì thói quen học hàng ngày cho các em trong thời gian phải nghỉ học kéo dài.

Lưu ý: Các em học sinh khối 9 và 12 học các môn phát sóng trên kênh 1.

Các khối 4,5,6,7,8,10,11 học các môn trên kênh 2, Truyền hình Hà Nội.

Từ ngày 20/3/2020, VTVcap Việt Nam thực hiện phát sóng kênh 2 Đài PT-TH Hà Nội trên Analog HN, vị trí 73 tần số 695.25.

Các buổi học đều được livestream trên fanpage và kênh youtube của Truyền hình Hà Nội.

Không thể theo dõi trực tiếp, các em có thể xem lại trên địa chỉ: Hanoitv.vn, Hanoiclix.

Bích Thảo

Từ khóa: