Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Học viện Báo chí và Tuyên truyền: Chào đón Tân sinh viên Khóa 39 nhập học
18/08/2019 17:59
(HanoiTV) - Ngày 18/8/2019, Học viện Báo chí và Tuyên truyền tổ chức tiếp sinh, tiến hành làm các thủ tục nhập học cho Tân sinh viên Khóa 39.

Ngay từ sáng sớm, hàng trăm Tân sinh viên cùng phụ huynh đã có mặt tại khuôn viên của Trường để chờ làm thủ tục nhập học. Niềm vui xen lẫn niềm tự hào hiện rõ trên khuôn mặt các em khi chính thức được trở thành sinh viên của Học viện Báo chí và Tuyên truyền. Hòa cùng nụ cười của các Tân sinh viên K39 là những nụ cười và sự tin tưởng của các bậc phụ huynh khi con em mình được trúng tuyển vào Học viện Báo chí và Tuyên truyền.

7 giờ 30 phút, toàn thể cán bộ, giảng viên và các sinh viên tình nguyện được phân công tham gia làm nhiệm vụ tiếp sinh đã có mặt đông đủ và sẵn sàng cho việc tiếp đón và làm các thủ tục nhập học cho các sinh viên Khóa 39. Với tinh thần trách nhiệm cao, các cán bộ, giảng viên và sinh viên tình nguyện của Nhà trường đã hỗ trợ, giúp đỡ các em Tân sinh viên và phụ huynh bằng nhiều hoạt động thiết thực như: hướng dẫn đến địa điểm làm thủ tục; ghi thông tin trên các giấy tờ; hướng dẫn quy trình làm thủ tục nhập học; đăng ký ở Ký túc xá...

Chia sẻ cảm xúc trong ngày nhập học, em Thu Trang nhập học ngành Báo in cho biết: “Em rất ấn tượng bởi khuôn viên Nhà trường khang trang và sạch, đẹp. Các thầy cô giáo và anh chị sinh viên tình nguyện rất thân thiện, nhiệt tình đã giúp em làm thủ tục nhập học nhanh chóng. Em tin tưởng Học viện sẽ là nơi em rèn luyện, học tập tốt”.

Xúc động khi được trở thành Tân sinh viên Khóa 39 của Học viện Báo chí và Tuyên truyền, em Đỗ Hoài Thu nhập học ngành Kinh tế chính trị chia sẻ: “Hôm nay đến nhập học, em được các thầy cô giáo và các anh chị trong Đoàn Thanh niên của Nhà trường hướng dẫn nhiệt tình trong làm thủ tục nhập học, được giúp đỡ tìm nhà trọ nếu có nhu cầu, được tư vấn giới thiệu tham gia các câu lạc bộ của sinh viên trong Nhà trường với nhiều hoạt động phong phú, đa dạng… Điều đó khiến em rất vui và yên tâm khi đăng ký nhập học tại Trường”.

Cùng trong tâm trạng phấn khởi nhưng không khỏi hồi hộp và lo lắng khi rời xa con để con bắt đầu một cuộc sống tự lập, xa nhà bà Lê Thị Hương đến từ Quảng Ninh có con nhập học ngành Truyền thông quốc tế cho biết: “Thực sự trước khi đưa con vào trường nhập học, gia đình rất lo lắng không biết ở môi trường học tập mới, sống xa gia đình các con sẽ đối mặt với những khó khăn như thế nào?. Tuy nhiên khi đến Trường được chứng kiến sự chia sẻ, quan tâm giúp đỡ từ các sinh viên khóa trước cũng như sự chu đáo của các thầy cô giáo Nhà trường đối với các con, gia đình tôi cũng yên tâm phần nào. Đây là nguồn động viên tinh thần cho các tân sinh viên cùng các phụ huynh rất lớn, để các con yên tâm trong môi trường mới với thầy cô giáo, bạn bè và kiến thức mới”.

Cô Phan Thị Định đến từ Hà Giang có con nhập học ngày Ngôn ngữ Anh cho biết: “Đến với Học viện Báo chí và Tuyên truyền, tôi thấy một không gian rất thoáng mát, nhiều cây xanh, môi trường làm học tập và làm việc khang trang, hiện đại, các thầy cô giáo nhiệt tình và tâm huyết, tôi cảm thấy rất yên tâm khi cho con mình học tập tại Học viện Báo chí và Tuyên truyền”.

Sau ngày đầu tiên nhập học, sáng mai, ngày 19/8/2019, các Tân sinh viên Khóa 39 sẽ chính thức bước vào tuần sinh hoạt công dân – học sinh sinh viên”. Đây là tuần sinh hoạt nhằm nâng cao nhận thức và ý thức trách nhiệm của các sinh viên trong việc thực hiện đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước. Đồng thời giúp Tân sinh viên Khóa 39 nắm rõ các nội qui, qui định của Nhà trường và các phương pháp học tập của đại học, từ đó hiểu rõ hơn và thực hiện nghiêm túc quyền lợi, nghĩa vụ và trách nhiệm của mình trong học tập.

Say đây là một số hình ảnh trong ngày nhập học đầu tiên của sinh viên K39 của Học viện Báo chí và Tuyên truyền:

Các cán bộ tiếp sinh hướng dẫn các Tân sinh viên  Khóa 39 làm thủ tục nhập học
Các sinh viên tình nguyện của Học viện tham gia tư vấn, hỗ trợ cho các Tân sinh viên K39 về thủ tục giấy tờ nhập học 

Các Tân sinh viên K39 làm thủ tục nhập học

Các Tân sinh viên Khóa 39 bổ sung thông tin vào hồ sơ nhập học theo hướng dẫn của cán bộ tiếp sinh

 Sau ngày đầu tiên nhập học, sáng mai, ngày 19/8/2019, các Tân sinh viên Khóa 39 sẽ chính thức bước vào tuần sinh hoạt công dân – học sinh sinh viên”

Từ khóa: Tân sinh viênK39Học viện Báo chí TT