Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Hội An đứng đầu danh sách 15 thành phố tuyệt vời nhất thế giới
14/07/2019 10:41
(HanoiTV) - VHO- Travel and Leisure- Tạp chí du lịch nổi tiếng hàng đầu thế giới vừa chọn Hội An (Quảng Nam) là thành phố tuyệt vời nhất thế giới, vượt qua cả các địa điểm nổi tiếng khác như Tokyo (Nhật Bản), Rome (Ý), Seville (Tây Ban Nha), Santa Fe (Mỹ)…

Danh sách 15 thành phố tuyệt vời nhất thế giới (The top 15 Cities in the world) do độc giả của tạp chí Travel and Leisure bình chọn. Tiêu chí xếp hạng các thành phố là địa điểm tham quan, địa danh, văn hóa, ẩm thực, sự thân thiện, mua sắm và giá trị tổng thể.

Độc giả ca ngợi Hội An vì cư dân địa phương thân thiện, văn hóa, di sản và ẩm thực phong phú. Hội An nhận được số điểm 90,39 trên thang điểm 100.

Cây viết của Travel and Leisure cho rằng: Thế giới không thiếu những thành phố đặc biệt. Từ những siêu thành phố với những tòa nhà chọc trời cao vút chen chúc nhau như Hong Kong và New York, những thành phố cổ kính lãng mạn và nên thơ như Kyoto và Paris, đến những thành phố quá đặc biệt, đến nỗi không thể nào mô tả hay so sánh được như Udaipur chẳng hạn.

Di sản thế giới phố cổ Hội An được độc giả khắp thế giới bình chọn và đã vượt qua những địa danh nặng ký để trở thành Thành phố đứng đầu trong số 15 thành phố tuyệt vời nhất thế giới.
Theo khảo sát cho giải thưởng World’s Best Awards  năm 2019, Travel and Leisure đã hỏi các độc giả với nhiều kinh nghiệm du lịch vòng quanh thế giới để chia sẻ những ý kiến của họ về những khách sạn, khu nghỉ dưỡng, thành phố, đảo, tàu du lịch, spa, các hãng hàng không tốt nhất. 
Bạn có rất nhiều lựa chọn lưu trú khi đến Hội An: khu nghỉ dưỡng, khách sạn, hostel và homestay. Nổi bật hơn cả vẫn là Four Seasons The Nam Hải, khu nghỉ dưỡng tuyệt đẹp với những khu chăm sóc spas tốt nhất châu Á. Nằm ngay trên bờ biển, từ Nam Hải chỉ mất một quãng ngắn bằng taxi hoặc xe máy đến trung tâm Hội An.

 

Và đương nhiên, có biển. Hội An là một nơi hoàn hảo để kết hợp giữa văn hóa với nghỉ dưỡng, bởi sau một ngày mua sắm và ăn uống, điều bạn muốn làm nhất có lẽ là thư giản trên bờ biển cát trắng.

Khu nghỉ dưỡng Four Seasons The Nam Hải được xếp hạng hàng đầu thế giới
Điểm đặc biệt của Hội An chắc chắn là ẩm thực, với các hàng quán có thể chỉ bán một món, nhưng là món hoàn hảo nhất. Cách tốt nhất để thử hết chính là khám phá food tour với Vespa Adventures và bạn sẽ không thất vọng. Cho dù có đi bằng vespa hay không, hãy dừng ở 2 nhà hàng ngon nhất Hội An: Hai Dao nơi có món bánh xèo và Bông Hồng Trắng để thử món Bông Hồng Trắng được làm ngay trước mặt bạn
Món bánh xèo trứ danh của Hội An - Ẩm thực đường phố ở nơi đây được đánh giá là ngon nhất hành tinh.
Nằm ở miền Trung Việt Nam, trên bờ biển Đông, Hội An là một thành phố đầy sức quyến rũ mê hoặc với những mái ngói cổ kính, nét kiến trúc văn hóa độc đáo, tràn đầy năng lượng sống và ẩm thực đường phố ngon nhất hành tinh. Đặc biệt, những người dân Hội An rất thân thiện và nhiệt tình chia sẻ những điều tốt đẹp nhất từ thành phố nhỏ này.
Phố cổ Hội An- nét quyến rũ từ sự khác b
Theo khảo sát cho giải thưởng World’s Best Awards năm 2019, Travel and Leisure đã hỏi các độc giả khắp nơi trên thế giới  và đã nhận được số phiếu đánh giá  90,39/100 điểm cho phố cổ xinh đẹp Hội An. Vượt qua rất nhiều địa danh nổi tiếng trên thế giới, năm nay, danh hiệu thành phố tuyệt vời nhất thế giới đã thuộc về Hội An, Việt Nam.

Tuyết Mai

Từ khóa: