Đời sống / Kỹ năng Gia đình
Hội chữ thập đỏ tặng xe đạp cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn
29/08/2018 23:10
(HanoiTV) - Ngày 29/08/2018, Hội Chữ thập đỏ quận Thanh Xuân, phường Khương Mai phối hợp với Hội Chữ thập đỏ huyện Hoài Đức tổ chức chương trình “Nâng bước cùng em tới trường”.
Các em có hoàn cảnh khó khăn được tặng xe đạp và quà trong chương trình "Nâng bước em tới trường"

Chương trình đã trao tặng 20 xe đạp, đèn học và đỡ đầu thường xuyên cho 20 em học sinh mồ côi, có hoàn cảnh khó khăn huyện Hoài Đức với trị giá trên 40 triệu đồng.

Em Nguyễn Thị Ngát học sinh lớp 4 là một trường hợp đặc biệt khó khăn. Gia đình em có 3 anh em, chị lớn học đại học năm thứ 2, anh hai học lớp 11. Tai hoạ ập xuống gia đình em khi cách đây 2 năm bố em đã bị chết vì ung thư, càng đau đớn hơn khi mẹ em cũng mới mất dịp tết vừa rồi. Ba chị em phải ở với ông bà đã lớn tuổi. Cách đây vài hôm bà em cũng mới qua đời. Hiện tại 3 chị em phải sống với ông đã già yếu với đồng lương hưu ít ỏi.

Em Nguyễn Thị Ngát (giữa) được Hội chữ thập đỏ quận Thanh Xuân nhận đỡ đầu

Khi nghe câu chuyện của em khiến nhiều người có mặt tại chương trình đã không cầm được nước mắt. Hội Chữ thập đỏ quận Thanh Xuân đã nhận đỡ đầu em mỗi tháng 300 ngàn đồng. Với sự chung tay của cả cộng đồng sẽ giúp 3 chị em tiếp tục được đi học, cuộc sống vơi đi nỗi nhọc nhằn.

Hoàng Lệ Quyên

Từ khóa: