Văn hóa / Thể thao Nghệ thuật Du lịch Chân dung nhân vật
Hội Lim khai hội - vui dù còn "sạn"
28/02/2018 15:30
(HanoiTV) - Ngày 28/2, hội Lim khai hội tại thị trấn Lim (huyện Tiên Du, Bắc Ninh). Hàng vạn người trẩy hội, hào hứng nghe quan họ của các liền anh, liền chị.
Hội Lim 2018. Ảnh: Dân trí

Thời tiết mát mẻ, khô ráo rất thuận lợi cho việc du xuân. Vì vậy, dù không vào ngày nghỉ, hội Lim thu hút hàng vạn người từ các tỉnh thành tham gia, theo báo Dân trí.

Tại sân khấu chính của lễ hội ở khu vực đồi Lim, các liền anh liền chị say mê hát quan họ, trong sự tán thưởng của công chúng.

Ngoài ra, Ban tổ chức cũng lập 13 lán quan họ, nơi có các hội nhóm quan họ trong vùng biểu diễn kết hợp giao lưu với du khách thập phương.

Bên cạnh mặt tích cực, hội Lim còn một số "hạt sạn". Báo Tuổi trẻ ghi nhận hiện tượng nhận tiền du khách của các liền anh, liền chị dù Ban Tổ chức cấm việc này. Ông Lưu Đắc Hùng, phó ban tổ chức hội Lim 2018 cho biết: "Nhiều năm nay mọi người cứ nói anh em liền anh liền chị ngửa nón xin tiền thực ra là oan cho họ. Bởi nhiều năm nay, chúng tôi đã nghiêm cấm việc ngửa nón xin tiền, trong đó giao cho UBND xã và các câu lạc bộ ký cam kết nghiêm cấm việc ngửa nón xin tiền.

Thực ra, du khách đến với hội Lim, họ thấy hay và tự người ta cho tiền chứ không phải là anh em tự nhiên chìa tay ra để người ta cho tiền. Đó là ý thức người dân chứ không phải do anh em người ta như vậy.

Theo như một số phản ánh vẫn có hiện tượng ngửa nón xin tiền có thể vào thời gian hết giờ hoặc ở khu vực ngoài, còn riêng ở khu vực trung tâm hầu như không có."

Báo Người lao động cho biết một số du khách bị "chặt chém" khi giá cả các mặt hàng chưa niêm yết công khai. Do đó, có du khách phải trả 10.000 đồng/cốc trà.

Kinh Thu

Từ khóa: