Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Hội nghị Diễn đàn Kinh tế Thế giới về ASEAN 2018
30/08/2018 22:27
(HanoiTV) - Hội nghị Diễn đàn Kinh tế Thế giới về ASEAN 2018 (Hội nghị WEF ASEAN 2018) sẽ chính thức diễn ra tại Hà Nội từ ngày 11-13/09 tới. Hội nghị được Chính phủ Việt Nam và Diễn đàn Kinh tế Thế giới cùng phối hợp tổ chức.

Chiều nay (30/8), tại Hà Nội, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) đã tổ chức họp báo, thông tin về Hội nghị WEF. Theo đó, với chủ đề “Việt Nam - Đối tác kinh doanh tin cậy: Kết nối & Sáng tạo”, Hội nghị dự kiến được tổ chức từ 13h30 – 17h30 ngày 13/09/2018 tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia Hà Nội. Các đại biểu tham dự sẽ tập trung thảo luận về vai trò của Việt Nam trong chuỗi giá trị khu vực và toàn cầu; giới thiệu môi trường chính sách và các cơ hội đầu tư và kinh doanh của Việt Nam đặc biệt trong các lĩnh vực tài chính, kết cấu hạ tầng…

Ông Vũ Tiến Lộc, Chủ tịch VCCI thông tin về Hội nghị WEF ASEAN 2018

Ông Vũ Tiến Lộc, Chủ tịch VCCI cho biết, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc sẽ tham dự phiên khai mạc và Chủ tịch WEF Borge Brende tham gia phát biểu khai mạc và đối thoại với cộng đồng doanh nghiệp, thảo luận vai trò của Việt Nam trong chuỗi giá trị ASEAN và toàn cầu. Bên cạnh đó, Phiên II tập trung giới thiệu  những cơ hội mới trong kinh doanh của Việt Nam, với sự tham gia thảo luận của lãnh đạo các bộ ngành (Bộ trưởng Tài chính, Bộ trưởng Giao thông Vận tải và bộ ngành khác), các tổ chức quốc tế cũng như doanh nghiệp.

Tham dự Hội nghị dự kiến có hơn 1.200 đại diện doanh nghiệp, bao gồm doanh nghiệp hàng đầu thế giới là thành viên WEF, doanh nghiệp từ các nền kinh tế lớn (Mỹ, Nhật, Hàn Quốc, ASEAN….), các hiệp hội doanh nghiệp nước ngoài tại Việt Nam, đại sứ quán, cơ quan đại diện ngoại giao, kinh tế và các tổ chức quốc tế. Hội nghị VBS 2018 là dịp để doanh nghiệp trong và ngoài nước tiếp cận các cơ hội để: Kết nối trực tiếp với các nhà lãnh đạo doanh nghiệp hàng đầu trong khu vực ASEAN và Thế giới; Cập nhật chuyên sâu về nền kinh tế Việt Nam trong chuỗi giá trị toàn cầu và ASEAN; Tìm hiểu cơ hội kinh doanh mới trong các lĩnh vực trọng điểm thu hút đầu tư và hợp tác quốc tế tại Việt Nam; Trao đổi cơ hội và kinh nghiệm đầu tư, kinh doanh trong nhiều ngành đa dạng; Nắm bắt xu hướng mới, tầm nhìn mới về hoạt động kinh doanh trong khu vực để phát triển kế hoạch và hoạch định chiến lược phù hợp.

Hội nghị Thượng đỉnh Kinh doanh Việt Nam 2018 là diễn đàn để doanh nghiệp Việt Nam và quốc tế có cái nhìn tổng quan về tình hình kinh tế, cơ hội đầu tư và kinh doanh trong các lĩnh vực trọng điểm của Việt Nam và tiếp cận những đối tác hợp tác, đầu tư tiềm năng.

N.Thủy

Từ khóa: Hội nghịThượng đỉnhkinh doanhVCCI