Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Hội nghị Thượng đỉnh Đại hội đồng LHQ dự kiến diễn ra vào tháng 12
16/09/2020 10:45
(HanoiTV) - Một hội nghị thượng đỉnh về đại dịch Covid-19, với sự hiện diện trực tiếp, được Đại hội đồng Liên Hợp Quốc lên kế hoạch tại New York, Mỹ, trước cuối năm nay, Chủ tịch mới của cơ quan này, ông Volkan Bozkir đã thông báo hôm 15/9.
Phiên họp toàn thể Đại hội đồng LHQ tại New York, Mỹ

Trong một cuộc họp báo, ông Volkan Bozkir, Chủ tịch mới của Đại hội đồng LHQ cho biết, phiên họp đặc biệt này được lên kế hoạch vào tuần đầu tiên của tháng 1.

Tuy nhiên, một số quốc gia đã không đồng ý thời hạn này, vì cho rằng một hội nghị như vậy sẽ diễn ra quá sớm trong khi thế giới, đặc biệt là Mỹ, tiếp tục chiến đấu chống lại sự lây lan của dịch bệnh. Khả năng, các nhà lãnh đạo sẽ tụ họp vào tuần đầu tiên của tháng 12, theo các nguồn tin ngoại giao.

Đối với ông Volkan Bozkir, người ủng hộ việc nối lại các cuộc họp trực tiếp tại LHQ càng sớm càng tốt, kể từ tháng 3 chủ yếu sử dụng hội nghị trực tuyến.

“Nhịp độ chính trị là quan trọng. Khi không hoàn thành công việc đúng thời hạn, sẽ mất kết nối giữa cuộc họp này và những người mong đợi một kết quả từ nó, ” ông Volkan Bozkir giải thích và cho biết chừng nào điều kiện an toàn dịch bệnh cho phép, ông sẽ lên kế hoạch cho các cuộc họp trực tiếp tại Đại hội đồng.

Quốc Minh

Theo Le Figaro

<

Từ khóa: Đại hội đồng LHQ

<