Thời sự / Xã hội Pháp luật Kinh Tế Giáo dục
Hội Nhà báo TP Hà Nội kỷ niệm 93 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam
14/06/2018 12:15
(HanoiTV) - Sáng 14/6, tại Hà Nội, Hội Nhà báo TP Hà Nội tổ chức Lễ kỷ niệm 93 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam (21/6/1925 - 21/6/2018) và sơ kết hoạt động 6 tháng đầu năm, phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2018.

Tham dự buổi lễ có ông Tô Quang Phán - Thành ủy viên, Chủ tịch Hội Nhà báo TP Hà Nội - TGĐ - TBT Đài PT-TH Hà Nội và các đồng chí lãnh đạo Hội Nhà báo, các Tổng biên tập, Phó Tổng biên tập các cơ quan báo, đài của Thành phố cùng các hội viên tiêu biểu.

Ông Tô Quang Phán - Chủ tịch Hội Nhà báo TP Hà Nội, TGĐ, TBT Đài PT-TH Hà Nội

Nhà báo Tô Quang Phán - Chủ tịch Hội Nhà báo TP Hà Nội, TGĐ, TBT Đài PT-TH Hà Nội khẳng định: 93 năm qua, báo chí cách mạng Việt Nam, trong đó có báo chí Hà Nội đã luôn thực hiện sứ mệnh trên mặt trận tư tưởng của Đảng. Báo chí Hà Nội đã làm tốt công tác tuyên truyền đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; phản ánh đúng đắn, kịp thời và sinh động về mọi mặt của đời sống chính trị-kinh tế-xã hội của Thủ đô, đất nước và quốc tế, đáp ứng được nhu cầu thông tin, tâm tư nguyện vọng của các tầng lớp nhân dân. Báo chí Hà Nội cũng kịp thời phản bác lại những luận điệu sai trái nhằm xuyên tạc đường lối, chính sách của Đảng, Nhà nước, gây mất ổn định an ninh chính trị, an toàn xã hội trên địa bàn Thủ đô.

"Báo chí Hà Nội đã phát hiện và biểu dương các điển hình tiên tiến, tích cực tham gia cuộc đấu tranh chống tham nhũng, tiêu cực và các tệ nạn xã hội; tham gia tổng kết thực tiễn, phổ biến kinh nghiệm về các lĩnh vực hoạt động; giáo dục các giá trị truyền thống tốt đẹp của dân tộc và của Thủ đô", ông Tô Quang Phán nhấn mạnh.

Ông Tô Quang Phán - Chủ tịch Hội Nhà báo TP Hà Nội trao bằng khen của Hội Nhà báo Việt Nam cho các hội viên xuất sắc.

Trong 6 tháng đầu năm 2018, Hội Nhà báo TP Hà Nội đã có nhiều hoạt động chuyên môn như: Tham gia Hội báo Xuân và Hội báo toàn quốc 2018; tổ chức nhiều lớp tập huấn, bồi dưỡng nghiệp vụ; đưa phóng viên đi thực tế viết bài... Nhiều phóng viên đạt kết quả cao trong các cuộc thi giải báo chí.

Những năm qua, Báo chí Thủ đô cùng báo chí cả nước đã tham gia tuyên truyền tốt các chuyên đề và nhiều chương trình công tác của các ngành, các cấp, cụ thể là tham gia các giải báo chí: “Báo chí với công tác đấu tranh phòng, chống tham nhũng, lãng phí”; Cuộc thi báo chí toàn quốc về công tác giảm nghèo, giai đoạn 2016-2020; Giải thưởng toàn quốc về “Dân vận khéo”, thông tin đối ngoạiviết về Biển đảo quê hương, Giao Thông, Môi trường,...  

Những nhà báo vinh dự nhận Kỷ niệm chương vì sự nghiệp báo chí Việt Nam.
Ông Kiều Thanh Hùng - Phó Chủ tịch Hội Nhà báo TP Hà Nội trao giấy khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích trong công tác nghiệp vụ, xây dựng phát triển Hội năm 2017.
Ông Nguyễn Hoàng Long - Tổng biên tập Báo Hà Nội mới trao giấy khen của Hội Nhà báo TP Hà Nội tới các cá nhân có đóng góp chung vào thành tích của Hội.
Một số BTV, PV nhận thẻ hội viên hội nhà báo tại buổi lễ.

HanoiTV

Từ khóa: Hội Nhà báo TP Hà Nộingày báo chí cách mạng Việt Nam