Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Hôm nay (11/7), nam phi công người Anh xuất viện về nước
11/07/2020 09:08
(HanoiTV) - Hôm nay (11/7), Bệnh viện Chợ Rẫy và phòng khám gia đình làm các thủ tục bàn giao để bệnh nhân 91 kịp lên chuyến bay khởi hành ra Hà Nội lúc 19h và sẽ lên đường đưa bệnh nhân về Anh lúc 23h.

Tiểu ban Điều trị, Ban chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch Covid-19 cho biết sáng nay (11/7), Bệnh viện Chợ Rẫy tiễn bệnh nhân ra viện về nước với sự tham gia của đại diện Bộ Y tế, Tổng lãnh sự quán Anh, UBND TP. HCM, Sở Y tế TP. HCM, Đoàn bay 919 và Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TP. HCM.

Trước đó, ngày 3/7, bệnh nhân 91 đã được công bố khỏi bệnh Covid-19, bệnh nhân có thể ra viện và không cần cách ly.

Chiều cùng ngày hôm nay (11/7), Bệnh viện Chợ Rẫy và phòng khám gia đình làm các thủ tục bàn giao để bệnh nhân kịp lên chuyến bay khởi hành ra Hà Nội lúc 19 giờ. Lúc 23 giờ, chuyến bay xuất phát từ Nội Bài sẽ lên đường đưa bệnh nhân về Anh.

Toàn bộ kế hoạch vận chuyển bệnh nhân đều do phòng khám gia đình xây dựng, bao gồm danh mục thiết bị y tế và thuốc.

Bệnh nhân nam phi công người Anh trò chuyện cùng lãnh đạo Bệnh viện Chợ Rẫy và các y bác sĩ trong tổ điều trị. Ảnh: SK&ĐS

Đến nay, bệnh nhân 91 đã trải qua 115 ngày điều trị tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TP. HCM và Bệnh viện Chợ Rẫy, trong đó tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TP. HCM bắt đầu từ ngày 18/3 đến chiều 22/5 và tại Khoa Hồi sức tích cực của Bệnh viện Chợ Rẫy từ chiều ngày 22/5 đến nay.

Được biết, thay vì bay đến Anh bằng Airbus 350 như bình thường trước nay, hãng hàng không quốc gia Việt Nam (Vietnam Airlines) đã chọn Boeing 787-10, máy bay lớn nhất, hiện đại nhất của Vietnam Airlines, đưa bệnh nhân 91 hồi hương. Đây cũng là chiếc máy bay mà nam phi công người Anh, từng cầm lái vào ngày 16/3/2020 khi ông về đội bay của hãng. Trước khi máy bay cất cánh rời Tân Sơn Nhất, đại diện Đoàn bay 919 của Vietnam Airlines sẽ có mặt tại sân bay để chia tay thành viên trở về nước.

Dự kiến, tổng thời gian các chuyến bay khoảng hơn 32 tiếng, bao gồm cả chuyến bay từ TP. HCM đến Hà Nội để nối chuyến sang sân bay Frankfurt. Theo đó, khi đến sân bay Nội Bài, phi công sẽ được hỗ trợ di chuyển đến ga quốc tế, chuyến bay sẽ cất cánh rời Việt Nam lúc 23 giờ đêm 11/7.

Chuyến bay không đến thẳng Lodon (Anh) mà hạ cánh tại sân bay Frankfurt (Đức) lúc 6 giờ sáng 12/7 để phục vụ một số hành khách quá cảnh tại đây. Sau đó, máy bay sẽ tiếp tục hành trình từ Frankfurt đến sân bay Heathrow (Anh). Nam phi công sẽ được ngồi khoang hạng thương gia và có 3 ghế đồng hạng cho bác sĩ đi cùng.

HanoiTV

<

Từ khóa: bệnh nhân 91nam phi công người AnhBệnh viện Chợ Rẫy

<