Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Hơn 110 người chết vì thời tiết xấu ở Afghanistan và Pakistan
14/01/2020 18:48
(HanoiTV) - Tuyết rơi, mưa và lũ lụt đã làm hơn 110 người ở Pakistan và Afghanistan thiệt mạng trong 2 tuần qua, trong đó ít nhất 75 người đã chết và hàng chục người khác bị thương ở Pakistan, và ít nhất 39 người chết và 60 người khác bị thương ở Afghanistan, các quan chức cho biết.
Thời tiết xấu nghiêm trọng tại Pakistan và Afghanistan

Theo dự báo, thời tiết rất xấu trong vài ngày tới. Kashmir của Pakistan là khu vực bị ảnh hưởng nặng nề nhất, với 55 người thiệt mạng trong những ngày gần đây, theo tuyên bố từ Cơ quan quản lý thiên tai quốc gia (NDMA). Ít nhất 19 người đã chết và 10 người mất tích chỉ riêng ở Thung lũng Neelum, nơi tuyết rơi dày đã gây ra lở tuyết.

Raja Shahid, phó giám đốc điều hành hành chính của thung lũng láng giềng ở Ấn Độ Kashmir, cho biết 58 người đã chết và 47 người khác bị thương trong trận tuyết lở, phá hủy hoặc làm hư hại hơn 150 ngôi nhà và nhà máy.

Tuyết cũng đã giết chết 20 người ở tỉnh Baluchistan phía tây nam, theo NDMA. " Hầu hết các nạn nhân là phụ nữ và trẻ em ", Mohammad Younus, một quan chức của cơ quan quản lý thảm họa tỉnh cho biết. Hàng trăm người vẫn bị cô lập bởi thời tiết xấu, ông nói thêm, đánh giá có thể không phải là cuối cùng ở Baluchistan, nơi các khu vực vẫn không thể tiếp cận.

Lực lượng an ninh được tăng cường

Theo Imran Zarkon, người đứng đầu chính quyền tỉnh này, lực lượng bán quân sự đang được huy động để giải cứu hàng trăm khách du lịch bị mắc kẹt ở quận Kan Mehtarzai.

Ở Afghanistan, " phần lớn thiệt hại và phần lớn nạn nhân là do sập nhà vì tuyết lở và mưa lớn " Ahmad Tamim Azimi, người phát ngôn của Cơ quan quản lý thiên tai quốc gia Afghanistan (ANDMA) chia sẻ với hãng tin AFP.

" Hơn 300 ngôi nhà đã bị phá hủy hoàn toàn hoặc bị hư hại một phần ở các tỉnh phía tây và phía đông " , ông Azimi nói thêm. Một số tuyến đường chính đã bị đóng cửa ở các tỉnh miền trung và miền bắc do tuyết.

Các đơn vị cứu hộ và viện trợ sau thảm họa thiên nhiên thường bị cản trở do thiếu thiết bị ở Afghanistan. Cơ sở hạ tầng nghèo nàn cũng khiến nhân viên cứu hộ khó tiếp cận các khu vực bị cô lập.

Yến Như

Theo Le Figaro

Từ khóa: lũ lụt