Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Hơn 2 triệu lượt khách Hàn Quốc tới Việt Nam trong 6 tháng
12/07/2019 11:50
(HanoiTV) - Trong 6 tháng đầu năm 2019, lượng khách du lịch Hàn Quốc đến với Việt Nam đã đạt khoảng hơn 2 triệu lượt, tăng 21.3% so với cùng kì năm 2018 và là thị trường quan trọng thứ 2, sau Trung Quốc đối với du lịch Việt Nam.

 Con số trên được Tổng cục Du lịch Hàn Quốc (KTO) đưa ra tại chương trình “Korea MICE Roadshow 2019” tổ chức tại Hà Nội mới đây. Theo đó, hoạt động giao lưu du lịch giữa Việt nam – Hàn Quốc gần đây đã có sự tăng trưởng vượt bậc thể hiện qua số lượng khách du lịch của hai nước qua lại thăm viếng lẫn nhau. Trong 6 tháng đầu năm 2019, lượng khách du lịch Hàn Quốc đến với Việt Nam đã đạt khoảng hơn 2 triệu lượt, tăng 21.3% so với cùng kì năm 2018 và là thị trường quan trọng thứ 2, sau Trung Quốc đối với du lịch Việt Nam.

 Ở chiều ngược lại, lượng khách du lịch Việt Nam đi Hàn Quốc dự kiến đạt khoảng gần 277 nghìn lượt, tăng khoảng 31.2% so với cùng kì năm 2018 và tiếp tục giữ vững thành tích là thị trưởng có mức tăng trưởng số lượng khách cao của du lịch Hàn Quốc. Việt Nam đã và đang khẳng định vị trí là một trong những thị trường trọng điểm của du lịch Hàn Quốc không chỉ ở khía cạnh khách lẻ, khách ghép đoàn mà còn cả khách du lịch khen thưởng. Theo thống kê của Tổng cục Du lịch Hàn Quốc (KTO), trong 6 tháng đầu năm 2019, số lượng khách du lịch khen thưởng Việt Nam nhận đăng kí hỗ trợ từ KTO đạt khoảng gần 34 nghìn lượt, tăng khoảng gần 25% so với cùng kì năm 2018. Trong thời gian tới, với sự điều chỉnh trong chính sách visa áp dụng cho khách du lịch khen trưởng của Việt Nam, Hàn Quốc hy vọng sẽ đón thêm nhiều lượt khách du lịch khen thưởng từ Việt Nam hơn nữa.

Khách du lịch Hàn Quốc đến Việt Nam tăng mạnh
 

Ông Jo Deok Hyun  – Vụ trưởng Cấp cao – Vụ Du lịch MICE – Tổng cục Du lịch Hàn Quốc cho biết: “Tốc độ tăng trưởng ấn tượng của khách du lịch khen thưởng Việt Nam đến thăm Hàn Quốc trong những năm vừa qua đã khẳng định Việt Nam đã và đang là một trong những thị trường du lịch khen thưởng trọng điểm của du lịch Hàn Quốc, đóng vai trò rất quan trọng trong sự gia tăng số lượng khách du lịch quốc tế đến với Hàn Quốc”.  

Chương trình “Korea MICE Roadshow 2019” có sự tham gia của hơn 35 đơn vị đến từ Hàn Quốc là Cục Xúc tiến MICE của các địa phương tại Hàn Quốc, Trung tâm tổ chức sự kiện, Điểm tham quan và Khách sạn – Khu nghỉ dưỡng. Những đơn vị đến từ Hàn Quốc đã giới thiệu thông tin về dịch vụ của họ cũng như tích cực tìm kiếm cơ hội hợp tác cùng doanh nghiệp lữ hành của Việt Nam tham gia Roadshow.

“Thông qua Chương trình Korea MICE Roadshow 2019 lần này, chúng tôi hy vọng sẽ tạo cầu nối kết nối các đơn vị cung cấp dịch vụ MICE tại Hàn Quốc với các doanh nghiệp lữ hành của Việt Nam để hai bên có cơ hội trao đổi & xây dựng thêm những sản phẩm du lịch MICE, giới thiệu tới đông đảo các đoàn khách MICE của Việt Nam những lựa chọn mới khi đi du lịch tại Hàn Quốc. Tôi cũng tin rằng, trong thời gian tới, với sự thuận tiện đi lại giữa hai nước, sự điều chỉnh tích cực trong chính sách visa áp dụng cho đoàn khách du lịch khen thưởng đi từ Việt Nam” - Ông Jo Deok Hyun nhấn mạnh.

Nguyễn Thủy

Từ khóa: khách du lịch Hàn Quốcxúc tiến du lịch