Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Hơn 2.500 đại biểu quốc tế thảo luận về y tế 4.0
12/09/2019 06:40
(HanoiTV) - Sáng 11/9, tại Hà Nội, Bộ Y tế Việt Nam phối hợp với Hiệp hội quản lý Bệnh viện châu Á tổ chức Hội nghị Quản lý bệnh viện châu Á lần thứ 18 (HMA 2019). Tại đây, các đại biểu đã thảo luận về những đề tài như các công nghệ mới nhất cho y tế, giảm chi phí, y tế 4.0…

Hội nghị Quản lý bệnh viện khu vực Châu Á (HMA) thường niên năm 2019 với mục đích nhằm giúp các chủ sở hữu bệnh viện, giám đốc điều hành, giám đốc, bác sĩ và các nhà lãnh đạo y tế có được tư duy quản lý mảng chăm sóc sức khỏe, hệ thống thực hành và các giải pháp tốt nhất từ khắp thế giới.

Tham dự hội nghị có các đồng chí: PGS, TS Nguyễn Thị Kim Tiến, Bộ trưởng Bộ Y tế; TS Kidong Park, Trưởng đại diện Tổ chức Y tế Thế giới tại Việt Nam; Tiến sĩ Dzulkefly Ahmad, Bộ trưởng Bộ Y Tế Malaysia và hơn 2.500 đại biểu từ 28 quốc gia gồm các diễn giả, nhà quản lý, lãnh đạo các bệnh viện hàng đầu trong khu vực và các nhà cung cấp giải pháp hỗ trợ y tế trên thế giới.

 PGS, TS Lương Ngọc Khuê, Cục trưởng Cục quản lý Khám, chữa bệnh cho biết, đổi mới quản lý chất lượng và đổi mới quản lý bệnh viện là mục tiêu mà các bệnh viện Việt Nam đang hướng tới. Do đó, Hội nghị Quản lý Bệnh viện châu Á 2019 được tổ chức tại Việt Nam là cơ hội để các nhà quản lý, lãnh đạo các bệnh viện học tập, chia sẻ kinh nghiệm trong quản lý, điều hành bệnh viện. Mục tiêu cuối cùng của mọi giải pháp là bệnh viện chất lượng và an toàn người bệnh. “Chúng tôi mong muốn, sau hội nghị này, các bệnh viện Việt Nam sẽ không ngừng nâng cao và cải thiện kỹ năng quản lý, điều hành bệnh viện, đặc biệt trong cơ chế tự chủ như hiện nay”, PGS, TS Lương Ngọc Khuê, nhấn mạnh.

Hội nghị Quản lý Bệnh viện châu Á lần thứ 18 diễn ra tại Hà Nội sáng 11/9
 

Các chuyên gia y tế và các giám đốc điều hành bệnh viện từ khắp nơi trên khu vực châu Á – Thái Bình Dương đã có mặt tại hội nghị để trao đổi ý kiến và hiểu biết về phát triển mô hình kinh doanh, công nghệ, và cải tiến về quản lý hệ thống y tế. Các đại biểu cũng  thảo luận về những đề tài như các công nghệ mới nhất cho y tế, giảm chi phí, và đưa ra giải pháp an toàn cho bệnh nhân để tăng hiệu quả, cũng như cải thiện kết quả của bệnh nhân; về Y tế 4.0 và đầu tư vào các bệnh viện, y tế trên khắp châu Á, đồng thời tôn vinh những thành tích đạt được của các bệnh viện trong ngành.

Hội nghị năm nay với đơn vị đồng hành bảo trợ truyền thông là Masso Group, quảng bá cho 5 đề án chính, trong đó có một đề án mới dành riêng cho các nhà lãnh đạo cấp C để thảo luận về tính bền vững của tài chính thông qua đầu tư, tác động của chính sách công tới các dịch vụ bệnh viện, và làm thế nào để giải quyết những thách thức trong việc thực hiện dựa trên sự quan tâm về các giá trị có sẵn. Bên cạnh đó, một số đề án khác gồm có an toàn, chất lượng và kiểm định; chăm sóc bệnh nhân và cam kết; quản lý nhân tài; và y tế 4.0.

Cũng tại Hội nghị, BTC đã tổ chức Giải thưởng Quản lý Bệnh viện Châu Á nhằm công nhận và vinh danh các bệnh viện ở Châu Á – Thái Bình Dương hành nghề tốt nhất. Tất cả các dự án do bệnh viện Việt Nam gửi đủ điều kiện cho hạng mục "Bệnh viện địa phương tiến bộ nhất" – một giải thưởng đặc biệt chỉ dành cho các bệnh viện Việt Nam.

Bà Nguyễn Thị Kim Tiến, Bộ trưởng Bộ Y tế Việt Nam cho biết: “Chính phủ đã xây dựng một kế hoạch hành động để cải thiện y tế tại Việt Nam trên tất cả các mặt trận, và một trong những cơ hội tốt nhất để tiếp tục sứ mệnh cải cách của chúng tôi nằm ở hội nghị Quản lý Bệnh viện Châu Á, với nhiều nghiên cứu nổi bật từ khắp nơi trên khu vực."

Đông đảo đại biểu tham dự và thảo luận về các lĩnh vực quản lý, điều trị và chăm sóc bệnh nhân

Bên lề hội nghị, 3 bệnh viện tư của Malaysia (Trung tâm Y tế Mahkota, Trung tâm Y tế Subang và Trung tâm Y tế Sunway) và 3 bệnh viện tư của Việt Nam (Bệnh viện đa khoa Hùng Vương, Bệnh viện đa khoa Quang Khởi, Bệnh viện Tai Mũi Họng miền Trung) đã ký kết Biên bản ghi nhớ nhằm thiết lập sự phối hợp trong điều trị, chăm sóc sức khỏe cho người dân.

Nguyễn Thủy

Từ khóa: Hội nghị quản lý bệnh viện châu Áy tếsức khỏecông nghệ