Góc Ảnh /
Hơn 400 cán bộ y tế xuống phố vận động hiến máu
17/02/2017 18:11
(HanoiTV) – Hơn 400 cán bộ y tế đến từ 15 bệnh viện tại Thủ đô Hà Nội cùng xuống phố kêu gọi cộng đồng hiến máu nhân đạo, chung tay hành động để đảm bảo nguồn máu cho người bệnh.
Nằm trong chuỗi hoạt động hưởng ứng Lễ hội Xuân Hồng lần thứ 10 năm 2017, chiều nay (17/2), Viện Huyết học - Truyền máu TW phối hợp với Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam tổ chức chương trình cổ động hiến máu "Blouse trắng vì người bệnh cần máu" với sự tham gia của hơn 400 cán bộ y tế đến từ 15 bệnh viên tại Thủ đô.
Theo đó, các thành viên sẽ chia thành 6 đoàn tỏa đi diễu hành qua các tuyến phố, cổ động, tuyên truyền người dân tham gia hiến máu nhân đạo và giới thiệu, mời tham dự lễ hội Xuân Hồng lần thứ 10 diễn ra vào ngày mai (18/2) tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia.
Chương trình hướng tới mục tiêu tuyên truyền trực tiếp về hiến máu tình nguyện tới đông đảo nhân dân trên địa bàn Hà Nội, từ đó thay đổi quan niệm về việc hiến máu dịp đầu năm.
Mọi thắc mắc của người dân về hiến máu đều được các tình nguyện viên giải thích rõ ràng. 
Nội dung tuyên truyền chủ yếu đề cao lợi ích của việc hiến máu, giúp người dân có cái nhìn tổng quát, hiểu được ý nghĩa nhân văn của nghĩa cử cao đẹp - hiến máu nhân đạo.
Linh và Dịu (cán bộ bệnh viện Ung bướu Hưng Việt) chia sẻ: Đây là lần đầu tiên cả hai được tham gia cổ động, kêu gọi người dân hiến máu, đó không chỉ là niềm vui của bản thân mà còn là niềm vinh dự khi được góp phần san sẻ những khó khăn của người bệnh.
Kết thúc hành trình diễu hành cổ động, hơn 400 tình nguyện viên trở về tập trung tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia tham gia xếp hình hưởng ứng Lễ hội Xuân Hồng 2017 đồng thời chào mừng Ngày thầy thuốc Việt Nam với hoạt động tuyên dương các thầy thuốc trẻ tiêu biểu năm 2016.
Hình ảnh Giọt hồng nhân ái được hợp thành từ các cán bộ y tế thể hiện tình cảm và trách nhiệm của nhân viên y tế đối với người bệnh cần truyền máu. Qua đó gửi gắm mong muốn của ngành y tế kêu gọi cộng đồng chung tay hành động để đảm bảo nguồn máu phục vụ điều trị cho bệnh nhân.
Văn Tuyến

Từ khóa: lễ hội xuân hồng 2017blouse trắng vì bệnh nhân cần máu