Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Hơn 5 tỷ góp vào Chương trình hòa nhạc, đấu giá tranh gây quỹ “Chung tay trồng rừng Việt Nam”
16/09/2019 13:04
(HanoiTV) - Tối 15/9/2019, tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia Hà Nội, Trung tâm phát triển Thế giới thêm xanh, Local Art.net, phối hợp với Hiệp hội Doanh nhân Việt Nam trong và ngoài nước tổ chức chương trình hoà nhạc, đấu giá tranh gây quỹ “Chung tay trồng rừng Việt Nam” với mục tiêu trồng mới ít nhất 5 triệu cây xanh cho các tỉnh khu vực miền Trung.
Toàn cảnh khán phòng trong buổi đấu giá tranh gây quỹ.

Tới dự có Bà Nguyễn Thị Doan – Nguyên Ủy viên Ban chấp hành TƯ Đảng, nguyên Phó chủ tịch nước CHXHCN Việt Nam: Hòa thượng Thích Quảng Tùng – Phó chủ tịch HĐTS GHPGVN, cùng một số các đồng chí lãnh đạo các Bộ, Ban, Ngành, Đoàn thể Trung ương; Lãnh đạo thành phố Hà Nội và các tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh…

Ông Trần Hồng Hà - Bộ trưởng Bộ TNMT tiếp Hòa thượng Thích Quảng Tùng – Phó chủ tịch HĐTS GHPGVN

 Thời gian qua tại khu vực ven biển Miền Trung từ Thanh Hoá tới Phú Yên đã xảy ra tình trạng nắng nóng bất thường kéo dài liên tục trong vòng 30 ngày không có mưa, nền nhiệt luôn ở mức cao từ 37 – 39 độ C, có nhiều nơi trên 40 độ C kèm theo gió Lào thổi mạnh cấp 6 – 7, do vậy đã xảy ra nhiều vụ cháy rừng, cháy thảm cỏ thực bì và cây bụi. Đợt cháy rừng cao điểm nhất xảy ra từ ngày 26/6 đến 30/6/2019, trên địa bàn các tỉnh miền Trung gồm Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế, Đà Nẵng và Phú Yên đã có hàng trăm điểm phát cháy. Theo thống kê sơ bộ diện tích rừng bị cháy do hoả hoạn và hạn hán ước tính khoảng 3000 héc ta, trong đó nhiều khu rừng phòng hộ bị thiêu rụi hoàn toàn.

Bức tranh được mang ra đấu giá gây quỹ trồng rừng.

Thượng tọa Thích Đức Thiện nói : "Các nhà khoa học đều khẳng định rằng những tiến bộ vĩ đại của khoa học kỹ thuật không thể ngăn chặn được bước tiến dồn dập của biến đổi khí hậu, bởi chỉ có ý thức của con người mới quyết định được việc bảo vệ môi trường, và ứng phó biến đổi khí hậu. Hơn lúc nào hết, các giải pháp bảo vệ môi trường được tìm đến trong giáo lý của Phật giáo như là một nguồn năng lượng hữu hiệu nhất có thể bảo vệ, gìn giữ, đem lại vẻ đẹp tự nhiên của mẹ Trái đất, bảo vệ hành tinh thân yêu của chúng ta."

Thượng tọa Thích Đức Thiện nhấn mạnh thêm: "Chương trình chung tay trồng rừng Việt Nam là sáng kiến của Trung tâm Phát triển Thế giới thêm xanh mở ra cơ hội để mỗi chúng ta có thể đóng góp một phần của mình cùng với Chương trình trồng rừng của Chính phủ nhằm đem lại sự phát triển bền vững".

Ông Đào Tiến, tác giả của 2 bức họa " Tương Dạ Sương Lan Tỏa" và " Nghênh Khách Các Lão Tùng", mang ra đấu giá xung quỹ gần 700 triệu đồng.

 Trung tâm phát triển Thế giới thêm xanh là tổ chức phi lợi nhuận, chuyên về hoạt động bảo vệ môi trường do Hoạ sĩ Nguyễn Thị Kim Đức, tác giả bức tranh nổi tiếng “VỏTương Lai” (Cover of Future) là Giám đốc. Trung tâm phát triển Thế giới thêm xanh với nhiệm vụ trọng tâm tập trung vào Dự án “Hành động xanh cho Thế giới thêm xanh” - người người trồng cây, nhà nhà trồng cây, thế giới cùng trồng cây để đem lại màu xanh cho trái đất, góp phần bảo vệ thiên nhiên, giảm thiểu tác hại của môi trường, mang lại bầu không khí trong lành của tự nhiên. Thế giới thêm xanh tập trung vào các hoạt động:Tặng cây xanh, vận động cá nhân, tổ chức tự trồng cây, giúp nông dân xây dựng mô hình trang trại xanh để thoát nghèo, tổ chức các chương trình truyền thông trên các phương tiện thông tin đại chúng mạng xã hội, tổ chức các sự kiện cộng đồng, tổ chức trồng rừng đầu nguồn, rừng ven biển và rừng ngập mặn…

Local Art – Sàn giao dịch tranh quốc tế là nơi quy tụ hàng ngàn bức tranh quý giá của nhiều hoạ sĩ nổi tiếng Việt Nam và quốc tế; là sàn giao dịch tranh đầu tiên ứng dụng công nghệ 4.0 nhằm đưa các tác phẩm hội hoạ Việt Nam rộng khắp ra thế giới.

Nghệ sĩ Piano Keiko Borjeson trình diễn trong đêm Hòa nhạc, đấu giá tranh gây quỹ.

Xen kẽ trong buổi đấu giá là những màn biểu diễn đặc sắc của các nghệ sỹ đến từ trong và ngoài nước đặc biệt nổi tiếng có hai nghệ sĩ đến từ Nhật Bản đó là nghệ sĩ Piano Keiko Borjeson và nghệ sĩ Violon Maine Nishiyama. 

Kết thúc chương trình gây quỹ “Chung tay trồng lại rừng Việt Nam”, tổng số tiền nhận được từ các mạnh thường quân ủng hộ là 5 tỷ 685 triệu./.

Thanh Nga

Từ khóa: Đấu giá tranhgây quỹ trồng câygây rừng