Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Hơn 500 bức ảnh là những tinh hoa văn hóa Lý Sơn được triển lãm tại Quốc Tử Giám
01/07/2019 23:55
(HanoiTV) - Tại Văn Miếu - Quốc Tử Giám, Hà Nội, sáng 30/6 đã diễn ra triển lãm ảnh và ra mắt sách ảnh của nhiếp ảnh gia Nguyễn Á chủ đề "Lý Sơn hôm nay". Triển lãm đã thu hút đông đảo du khách trong và ngoài nước tới thăm quan.
 

Sách ảnh "Lý Sơn - Hôm nay" được Nhiếp ảnh gia Nguyễn Á thực hiện trong suốt 5 năm (2014-2019) với hơn 500 bức ảnh là những tinh hoa văn hóa Lý Sơn như lễ hội đua thuyền truyền thống, lễ khao lề thế lính Hoàng Sa,…Cùng với vẻ đẹp bất tận hoang sơ của những Hang Câu, đỉnh Thới Lới, Giếng Tiền, Cổng Tò Vò…là những di sản địa chất có niên đại hàng triệu năm trước và đang là điểm di sản chính nằm trong Công viên địa chất Lý Sơn - Sa Huỳnh.

Theo Nhiếp ảnh gia Nguyễn Á, đây là triển lãm lần thứ 10 của ông. Triển lãm về chủ đề biển đảo luôn hấp dẫn vị nhiếp ảnh gia này bởi ngay từ bé ông đã rất yêu biển. Từ năm 2014 khi lần đầu tiên đặt chân tới Lý Sơn đã thôi thúc ông thực hiện niềm đam mê về việc lưu lại những khoảnh khắc về cảnh sắc thiên nhiên, và cuộc sống con người nơi đây, triển lãm của ông với thông điệp khẳng định chủ quyền về 2 quần đảo Trường Sa và Hoàng Sa của Việt Nam; sự đổi thay tích cực của huyện đảo Lý Sơn với những điểm nhấn về phát triển du lịch. Đồng thời ông cũng mong muốn khi đến Lý Sơn du lịch, du khách hãy thể hiện mình là người văn minh, du lịch có trách nhiệm, bảo vệ cảnh quan môi trường mà thiên nhiên ban tặng cho chúng ta.

Từ khóa: Lý sơn hôm naytriển lãmQuốc Tử Giám