Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Hơn 600.000 người trên thế giới tử vong vì Covid-19
20/07/2020 06:55
(HanoiTV) - Đại dịch Covid-19 tiếp tục hoành hành nghiêm trọng tại các quốc gia trên thế giới khi số người mắc dịch bệnh đã vượt quá 14 triệu người, trong đó có hơn 603.679 ca tử vong. Các quốc gia như Hoa Kỳ, Nam Phi hay Ấn Độ đều thắt chặt các quy định phòng chống dịch Covid-19 để ngăn chặn số lượng người nhiễm dịch bệnh, trong khi đó Hồng Koong ban hành các quy định mới khó khăn hơn về việc đeo khẩu trang, Tây Ban Nha đóng cửa các bãi biển quá đông người và Đức phát hiện thêm một ổ dịch tại một lò mổ khác.
Số ca mắc Covid-19 trên toàn thế giới ngày 20/7. 

Tổ chức Y tế Thế giới cho biết, 259.848 ca nhiễm mới được phát hiện trong 24 giờ vào ngày thứ Bảy, 18/7, đây được coi là mức tăng mới trong ngày kỷ lục nhất.

Trong khi Hoa Kỳ vẫn là nước dẫn đầu về số người mắc Covid-19 và số ca tử vong, Nam Phi hiện được xếp hạng là quốc gia chịu thiệt hại nặng nề thứ năm trong đại dịch với hơn 350.000 trường hợp mắc Covid-19, chiếm 50% số ca mắc tại châu Phi.

Ấn Độ, nơi đã xác nhận hơn 1 triệu ca nhiễm bệnh, vào Chủ nhật đã báo cáo một kỷ lục mới với 38.902 ca nhiễm mới trong vòng 24 giờ.

Ở châu Âu, nơi đại dịch Covid-19 đã qua thời kỳ đỉnh điểm nhưng các nước vẫn thận trọng trong việc mở cửa trở lại. Các nhà lãnh đạo của Liên minh châu Âu với 27 quốc gia đã bước sang ngày thảo luận thứ ba tại Brussels về ngân sách EU và quỹ phục hồi sau đại dịch virus Corona với đề xuất 1,85 nghìn tỷ Euro.

Thủ tướng Đức Angela Merkel cho rằng các quốc gia chịu ảnh hưởng nặng nề nhất của đại dịch, như Italy và Tây Ban Nha, nên được giúp đỡ. Bà nói rằng các cuộc đàm phán, ban đầu dự kiến kết thúc vào thứ Bảy, vẫn có thể kết thúc mà không có thỏa thuận.

Mỹ vẫn là nước đứng đầu thế giới về số ca mắc Covid-19 và số ca tử vong. 

Khi các nhà khoa học trên khắp thế giới chạy đua tìm vaccine để ngăn chặn đại dịch, đại sứ Nga tại Anh hôm Chủ nhật đã bác bỏ cáo buộc của Hoa Kỳ, Anh và Trung Quốc rằng tình báo của Nga tìm cách đánh cắp thông tin về các nghiên cứu vaccine Covid-19.

Số ca tử vong do Covid-19 trên toàn cầu hiện tại là 603.679 ca, trong đó Mỹ đứng đầu thế giới với hơn 140.000 ca tử vong, tiếp theo là Brazil với 78.000 ca tử vong. Châu Âu có khoảng 200.000 ca tử vong vì Covid-19.

Số ca nhiễm Covid-19 được xác nhận trên toàn thế giới đã vượt qua 14,3 triệu người, với 3,7 triệu người ở Hoa Kỳ và hơn 2 triệu người ở Brazil. Các chuyên gia tin rằng con số thực sự của đại dịch trên toàn thế giới cao hơn nhiều do thiếu hụt các xét nghiệm và các vấn đề thu thập dữ liệu.

Số ca nhiễm bệnh đã tăng vọt ở các bang của Hoa Kỳ như Florida, Texas, Arizona… Thị trưởng Los Angeles Eric Garcetti cho biết hôm Chủ nhật rằng tình hình rất nghiêm trọng đến nỗi các nhà chức trách đang xem xét đưa ra một lệnh ở nhà mới.

Xử lý thi thể mắc Covid-19 tại Ấn Độ.

Sau khi có sự gia tăng trở lại số ca mắc Covid-19, Hồng Kông đã bắt buộc người dân phải đeo khẩu trang ở tất cả các nơi công cộng và yêu cầu nhân viên làm việc ở nhà nếu được.

Cảnh sát ở Barcelona đã hạn chế việc ra bãi biển của người dân vì một số người tắm nắng đã bỏ qua những quay định giãn cách xa hội. Các nhà chức trách ở Amsterdam kêu gọi người dân không đến thăm khu phố đèn đỏ nổi tiếng của thành phố và đã đóng cửa một số khu phố lịch sử.

Các lò mổ cũng là một điểm nóng trong đại dịch ở Hoa Kỳ, Đức và các nơi khác. Các nhà chức trách ở hạt Vechta phía tây bắc nước Đức cho biết 66 công nhân tại một lò mổ gà đã cho kết quả dương tính với virus Corona, mặc dù hầu hết dường như đã bị nhiễm bệnh trong thời gian rảnh rỗi. Một ổ dịch trước đó tại một lò mổ ở miền tây nước Đức đã lây nhiễm hơn 1.400 và khiến nước này phải phong tỏa một phần.

Ngôi mộ tập thể chôn những người mất vì dịch bệnh ở Brazil.

Các trường hợp mắc Covid-19 ở bang Victoria của Australia đã tăng trở lại vào Chủ nhật, khiến một động thái bắt buộc phải sản xuất khẩu trang ở vùng đô thị Melbourne và quận Mitchell gần đó cho những người rời khỏi nhà để tập thể dục hoặc mua hàng hóa thiết yếu.

Thủ tướng Victoria Daniel Andrew cho biết những người không đeo khẩu trang sẽ bị phạt 200 đô la Australia (tương đương $ 140).

Ngọc Huyền

Theo France24

<

Từ khóa: Đại dịch COVID-19virus SARS-CoV-2

<