Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Hơn 80% người Việt trẻ thích phương thức thanh toán không tiền mặt
10/07/2020 16:30
(HanoiTV) - Người Việt trẻ thích phương thức thanh toán không dùng tiền mặt khi sử dụng kênh trực tuyến để đáp ứng các nhu cầu đa dạng hàng ngày trong thời gian dịch Covid-19 diễn ra.

Đó là ghi nhận mới đây nhất của sàn giao dịch TMĐT Shopee. Theo đơn vị này, số lượng người dùng thực hiện thanh toán bằng các hình thức như thẻ tín dụng, chuyển khoản ngân hàng và Ví điện tử AirPay ngày càng tăng kể từ khi dịch bệnh bắt đầu. Cụ thể, 80% tổng số giao dịch mua sắm sử dụng các hình thức thanh toán không tiền mặt được thực hiện bởi người dùng trẻ trong độ tuổi từ 18 đến 34. Tuy nhiên, nhóm người dùng lớn tuổi cũng bắt đầu sử dụng hình thức thanh toán không tiền mặt khi mua sắm trực tuyến. Shopee ghi nhận số lượng giao dịch qua ví AirPay của người dùng trên 50 tuổi tăng 15%. Người dùng lớn tuổi thường khó thích nghi với hình thức thanh toán số hóa, chính vì vậy xu hướng phổ biến này đã cho thấy ưu điểm về tính tiện lợi, dễ sử dụng của ví điện tử AirPay cũng như sự tin tưởng của người dùng đối với ứng dụng này. Bên cạnh đó, nữ giới cũng thích sử dụng phương thức thanh toán không dùng tiền mặt nhiều hơn 30% so với nam giới.

Xét về mặt địa lý, cư dân các thành phố Hà Nội, Đà Nẵng và Thừa Thiên Huế có tỷ lệ người dùng sử dụng thanh toán không tiền mặt cao nhất.

Nữ giới có xu hướng chọn phương thức thanh toán không dùng tiền mặt hơn nam giới

Ông Trần Tuấn Anh, Giám đốc Điều hành Shopee Việt Nam chia sẻ: "Trong giai đoạn thực hiện giãn cách xã hội, chúng tôi cũng nhận thấy người dùng dần tăng cường sử dụng các hình thức thanh toán số bởi tính tiện ích và an toàn. Chính phủ cũng đang đẩy mạnh nỗ lực để khuyến khích động thái này. Tương tự, Shopee tiếp tục cung cấp các hình thức tùy chọn thanh toán phi tiền mặt, bao gồm ví điện tử AirPay để kịp thời đáp ứng những thay đổi về nhu cầu của người dùng”. Để thúc đẩy người tiêu dùng online thanh toán bằng ví điện tử, dịp này, đơn vị này cũng triển khai kết hợp với AirPay thực hiện nhiều ưu đãi như: quà tặng chào mừng người dùng mới trị giá 300.000 VNĐ; Ưu đãi giảm giá các hóa đơn tiện ích gia đình khi thanh toán qua AirPay; Hoàn tiền lên đến 50.000 VNĐ khi người dùng quét mã QR thanh toán tại cửa hàng thông qua Ví điện tử AirPay trên ứng dụng Shopee hoặc AirPay, và hoàn tiền đến 50% cho người dùng hiện tại….

NT

<

Từ khóa: TMĐTgiao dịch trực tuyếnví điện tửAirPayShopee

<