Giải trí / Truyền hình Giới sao Âm nhạc Thời trang Điện ảnh
Họp báo công bố cuộc thi “Hoa hậu bản sắc Việt toàn cầu 2016”
08/03/2016 16:43
(HanoiTV) - Sáng 8/3, Cuộc thi “Hoa hậu bản sắc Việt toàn cầu 2016” đã chính thức được tổ chức công bố tại FLC Vĩnh Thịnh Resort (Vĩnh Phúc). Đây là cuộc thi sắc đẹp nhằm tôn vinh vẻ đẹp Việt qua các giá trị đức - trí - thể - mỹ của người đẹp Việt Nam trên toàn cầu.

Cuộc thi “Hoa hậu bản sắc Việt toàn cầu 2016” lần đầu tiên do Tập đoàn FLC tổ chức diễn ra trên phạm vi toàn thế giới, quy tụ người đẹp Việt đến từ nhiều quốc gia, châu lục đã được Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch chính thức cấp phép vào cuối tháng 2 vừa qua.


Buổi họp báo công bố cuộc thi “Hoa hậu Bản sắc Việt toàn cầu 2016” có sự tham dự của ông Vương Duy Biên – Thứ trưởng Bộ Văn Hóa, Thể thao và Du lịch; bà Hương Trần Kiều Dung – Tổng Giám đốc Tập đoàn FLC; bà Trần Thị My Lan – Phó TGĐ Tập đoàn FLC – Trưởng Ban Tổ chức; Á hậu Hoa hậu Quý bà Thế giới 2011 Thu Hương - Tổng giám đốc Công ty Nam Hương Media & Event và Mạng lưới nữ lãnh đạo quốc tế.


Đặc biệt, buổi họp báo còn có sự tham dự của 4 khách mời là các hoa hậu đến từ nhiều cuộc thi sắc đẹp trên toàn cầu với vai trò là đồng hành và hỗ trợ trong việc tìm kiếm, huấn luyện, đào tạo thí sinh trong các vòng thi.: Victoria Thúy Vy – Hoa hậu Việt Nam quốc tế 2014, Crystal Lee - Á hậu 1 Hoa hậu Mỹ 2015, Janine Tugonon - Á hậu 1 Hoa hậu Hoàn vũ 2012, Daniela Chalbaud - Hoa hậu Liên lục địa 2012 và Jennifer Phạm - Hoa Hậu châu Á tại Mỹ năm 2006.

Ông Vương Duy Biên – Thứ trưởng Bộ Văn Hóa, Thể thao và Du lịch

Ông Vương Duy Biên – Thứ trưởng Bộ Văn Hóa, Thể thao và Du lịch cho biết, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch ủng hộ và khuyến khích các doanh nghiệp có sáng kiến tổ chức các hoạt động văn hóa hướng đến chân – thiện – mỹ như cuộc thi hoa hậu này.

Bà Hương Trần Kiều Dung – TGĐ Tập đoàn FLC

Bà Hương Trần Kiều Dung – TGĐ Tập đoàn FLC đã chia sẻ: “Nhằm tôn vinh và quảng bá vẻ đẹp của người phụ nữ Việt Nam ra thế giới, giúp thế giới thêm hiểu thêm yêu con người và đất nước Việt Nam, thu hút du khách quốc tế đến với đất nước xinh đẹp của chúng ta. Đây là cuộc thi được hi vọng mang tầm quốc tế bởi sự tham gia của nhiều thí sinh là Việt kiều trên khắp thế giới, là sự hấp dẫn của cuộc thi. Mỗi thí sinh sẽ là đại sứ hình ảnh Việt Nam giới thiệu ra bạn bè quốc tế để sự tự tin, năng động sẽ lên ngôi cùng vẻ đẹp thuần khiết, dịu dàng, duyên dáng của người con gái Việt Nam ”.

Các hoa hậu quốc tế giao lưu, chia sẻ tại buổi họp báo

Theo Ban tổ chức, sau vòng loại được tổ chức tại FLC Vĩnh Thịnh Resort, FLC Sầm Sơn, FLC Quy Nhơn, sẽ có từ 30 - 40 người đẹp được chọn vào vòng chung kết dự kiến tổ chức từ ngày 1 - 10/7/2016 tại Quần thể du lịch nghỉ dưỡng sinh thái FLC Sầm Sơn (Thanh Hóa).

Trong vòng chung kết, các thí sinh ngoài tham gia các phần thi hấp dẫn như Người đẹp tài năng, Người đẹp biển, họ còn được bồi dưỡng thêm các kỹ năng: trình diễn catwalk, thuyết trình trước đám đông, tạo dáng trước ống kính… do các chuyên gia hướng dẫn giàu kinh nghiệm trong nước và quốc tế. Đêm chung kết dự kiến được tổ chức vào ngày 15/7/2016 và được tường thuật trực tiếp trên kênh VTV6 - Đài Truyền hình Việt Nam.


“Hoa hậu Bản sắc Việt toàn cầu 2016” thu hút sự quan tâm của nhiều cơ quan thông tấn, báo chí

Cuộc thi “Hoa hậu Bản sắc Việt toàn cầu” dự kiến sẽ là cuộc thi thường niên do Tập đoàn FLC tổ chức 2 năm 1 lần. Đây sẽ là nơi vinh danh những nét đẹp rạng rỡ, hiện đại, tự tin nhưng mang đầy bản sắc Việt Nam, dù họ đang sinh sống hoặc làm việc tại bất cứ nơi đâu. 

Đây là cuộc thi tôn vinh vẻ đẹp Việt có giá trị giải thưởng lớn nhất từ trước tới nay. Tổng giá trị giải thưởng của cuộc thi Hoa hậu Bản sắc Việt toàn cầu 2016 lên tới gần 2 tỷ đồng trong đó riêng giải thưởng Hoa hậu là 1 tỷ đồng. Thí sinh đạt ngôi vị hoa hậu còn có cơ hội được trải nghiệm cuộc sống tại những điểm nghỉ dưỡng đạt đẳng cấp năm sao tại cả ba miền Bắc, Trung, Nam.

Vòng sơ loại cuộc thi sẽ được bắt đầu thông qua bản đăng ký, tiếp nhận hồ sơ tại: Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh và các nước trên thế giới, đặc biệt là tại những quốc gia có nhiều người Việt sinh sống và cũng là nơi quy tụ nhiều người đẹp như: Mỹ, Châu Âu, Nga… trong vòng 3 tháng, từ tháng 3 đến hết tháng 5/2016. 

Viết Mạnh

Từ khóa: Hoa hậu bản sắc Việt toàn cầu 2016hanoitvdai truyen hinh ha noiđài truyền hình hà nộidai truyen hinhdai phat thanhphat thanhtruyen hinhhanoitelevisionradiophát thanhtruyền hìnhhà nộitvHanoi television